Today: 28 Dec 2005
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Phát triển xã hội
Chăm sóc sức khoẻ
Vấn đề trẻ em
Cứu trợ xã hội
Xoá đói giảm nghèo
Các tổ chức xã hội
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Kinh tế
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
Vấn đề trẻ em

Khắp nơi chuẩn bị vui đón Trung thu

Tuần lễ văn hóa đặc sắc dành cho trẻ em, cầu truyền hình đêm hội Trung thu và những suất quà dành cho trẻ em nghèo, khuyết tật, vùng sâu, vùng sa... là những món quà dành cho thiếu nhi cả nước.

Hà Nội

Khai mạc tuần lễ văn hóa đặc sắc dành cho trẻ em. Tối qua, 14/9, bằng bài múa lân, múa sư tử vui nhộn và sự xuất hiện của nhiều nhân vật trong cổ tích được trẻ em yêu thích đã chính thức khai mạc tuần lễ Tết Trung thu 2005 tại Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (2 Hoa Lư-Vân Hồ-Hà Nội).

Trong 5 ngày từ 14-18/9 (ngày 11-15/8 âm lịch) sẽ diễn ra các hội thi dành cho các em và do các em thiếu niên, nhi đồng trực tiếp tham gia như: Hội thi “Tổ quốc Việt Nam thân yêu”; Ca múa nhạc ca ngợi quê hương đất nước; Thi vẽ tranh với chủ đề “Em vẽ về Thủ đô thân yêu”.

TPHCM

Tổ chức cầu truyền hình đêm hội Trung thu. Đêm hội Trung thu mang chủ đề “ánh trăng hòa bình” sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Quỹ bảo trợ Việt Nam, Công ty Vinamilk tổ chức vào đêm 17/9/2005.

Có hơn 8.000 thiếu nhi cùng nhiều ca sỹ nhí và danh hài nổi tiếng, các nhóm nhạc, các nhà thiếu nhi tham dự chương trình Trung thu đặc biệt này tại 2 đầu cầu TPHCM và Hà Nội.

“Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em nghèo lần 6 do báo Yêu trẻ và ủy ban dân số – Gia đình và trẻ em TP. HCM tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 18/9/2005 tại Công viên 30/4 và dinh Thống Nhất.

Tham dự đêm hội này sẽ có khoảng 3.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các ngôi nhà mở, mái ấm và các trẻ em lang thang.

TT-Huế

1.690 suất quà Trung thu cho trẻ em vùng sâu và có hoàn cảnh đặc biệt. Việc tổ chức vui Trung thu và tặng quà cho các cháu thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TT-Huế diễn ra từ ngày 15 đến 17/9, tại 7 địa điểm: Nhà rông xã A Roàng (huyện miền núi A Lưới), thôn Hói Mít (Phú Lộc), hội trường khoa Nhi (BVTW Huế), làng trẻ em khuyết tật Hoà Bình, trụ sở UBDSGĐTE TT-Huế, khu định cư Phú Hậu (TP. Huế) và UBND thị trấn Phú Bài (Hương Thủy).

Sóc Trăng

Hơn 2.000 phần quà Trung thu cho trẻ khuyết tật, vùng sâu. Các ngành ở tỉnh Sóc Trăng đã chuẩn bị hơn 2.000 phần quà Trung thu dành cho trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn và trẻ em vùng sâu. Trong đó có 159 phần quà cho trẻ khiếm thị do Hội người mù tặng, 300 phần quà gồm bánh Trung thu và đồng phục học sinh tiểu học tặng cho trẻ em vùng sâu 3 xã khó khăn do ủy ban DS-GĐ-TE tặng.

Báo Tiền Phong - (16/09/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1615418 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313