Today: 26 Oct 2005
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Phát triển xã hội
Chăm sóc sức khoẻ
Vấn đề trẻ em
Cứu trợ xã hội
Xoá đói giảm nghèo
Các tổ chức xã hội
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Kinh tế
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 24 - 32 oC
Huế 23 - 30 oC
Đà Nẵng 24 - 33 oC
Hồ Chí Minh 22 - 31 oC
Vấn đề trẻ em

Trên 50.000 trẻ hưởng lợi từ Quỹ Bảo trợ Trẻ em

Bà Vũ Anh Đào, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, năm 2004, trên 50.000 trẻ em đã được hưởng lợi từ Quỹ này, đặc biệt là trẻ em nạn nhân chất độc da cam, trẻ khuyết tật và trẻ lang thang.

Bằng số tiền Quỹ quyên góp được, hàng nghìn trẻ được phẫu thuật nụ cười, phẫu thuật mắt, phẫu thuật dị tật vận động, phẫu thuật tim và luyện phát âm... Nhiều trẻ khuyết tật đã từng bước phục hồi và hòa nhập cộng đồng, nhiều em đã được cắp sách đến trường cùng bạn bè.

Quỹ cũng tiếp tục hỗ trợ cho trên 2.000 em đang phục hồi chức năng tại các trung tâm phục hồi chức năng, đồng thời xây dựng thêm 4 trung tâm phục hồi phức năng ở Lâm Đồng, Thanh Hóa, Bình Định và Thừa Thiên Huế. Như vậy, cả nước đã có 30 cơ sở phục hồi chức năng.

Quỹ còn đóng góp xây dựng các lớp phổ thông, mẫu giáo, tham gia chương trình cung cấp nước sạch cho trẻ ở vùng khó khăn, xây dựng các điểm vui chơi cho trẻ, cấp học bổng cho hàng nghìn trẻ có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ đột xuất cho trẻ vùng bị thiên tai.

Bà Đào cũng cho biết, năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã nhận trên 32 tỷ đồng đóng góp của những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước, cao nhất từ trước đến nay.

Dự kiến năm 2005, Quỹ sẽ cố gắng vận động quyên góp được 25 tỷ đồng, tập trung hỗ trợ trẻ khuyết tật, đặc biệt là trẻ nạn nhân chất độc da cam, tiếp tục duy trì các trung tâm phục hồi chức năng.

Ngay tại buổi tổng kết hoạt động năm 2004, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã nhận được gần 7 tỷ đồng từ tài trợ của công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, Bảo Việt Nhân thọ, Tổng công ty Xi măng Việt Nam, Bảo hiểm Prudential và một số doanh nghiệp khác

Thông tấn xã Việt Nam - (28/01/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1435213 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313