Today: 13 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Giáo dục - Đào tạo
Định hướng chiến lược Giáo dục đào tạo 2001-2010
Phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn
Đào tạo từ xa
Các chương trình khuyến học
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Kinh tế
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 11 - 16 oC
Huế 15 - 21 oC
Đà Nẵng 17 - 23 oC
Hồ Chí Minh 21 - 29 oC
Các chương trình khuyến học

Cao Bằng: Tuyển thẳng SV tốt nghiệp loại giỏi vào biên chế

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ cao và năng lực chuyên môn sâu phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tỉnh Cao Bằng đã ban hành cơ chế thu hút, đào tạo nhân tài mới, áp dụng cho 19 ngành nghề, nhóm ngành. Đó là:

Giáo dục - đào tạo, y tế, công nghiệp, xây dựng, khoa học - công nghệ...

 

 

Theo đó, cán bộ, công chức của tỉnh khi được cử đi đào tạo vẫn được hưởng nguyên lương và các khoản trợ cấp khác, kể cả việc nâng bậc lương theo quy định của Nhà nước. Cán bộ trong quá trình đào tạo tiến sĩ còn được trợ cấp tiền ôn thi, kinh phí mua tài liệu nghiên cứu với mức 900.000 đồng/tháng.

 

 

Khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ được trợ cấp 1 lần với mức tiền 20 triệu đồng, đối với nữ mức hỗ trợ tăng lên 24 triệu đồng, tốt nghiệp loại giỏi được thưởng thêm 10 triệu đồng.

 

 

Con em người địa phương theo học tại các trường đại học hệ chính quy có kết quả học tập khá, giỏi và cam kết trở về tỉnh công tác ít nhất là 10 năm mà trong quá trình học tập đạt kết quả loại khá được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng và loại giỏi được hỗ trợ 1.000.000 đồng/tháng. Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi còn được ưu tiên xét tuyển thẳng vào biên chế Nhà nước không phải thi công chức.

 

 

Đối với việc thu hút nhân tài, Cao Bằng cũng thực hiện các cơ chế ưu đãi đặc biệt đối với các đối tượng từ tỉnh ngoài về công tác, nhất là người có trình độ tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa 2, vận động viên cấp quốc gia, thợ bậc cao, nghệ nhân, sinh viên đại học hệ chính quy tốt nghiệp loại giỏi...

 

 

Người có trình độ tiến sĩ sau khi tiếp nhận và bố trí công tác phù hợp còn nhận mức hỗ trợ 1 lần là 50 triệu đồng; bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa 2 được hỗ trợ 25 triệu đồng; sinh viên tốt nghiệp loại giỏi được hỗ trợ 10 triệu đồng... Ngoài ra, các đối tượng trong diện này còn được hỗ trợ về đất làm nhà ở với mức hỗ trợ từ 30 đến 100 triệu đồng.

 

 

Cùng với các cơ chế, chính sách hỗ trợ, Cao Bằng còn thực hiện chế độ thưởng cho những người đang công tác tại địa phương được Nhà nước phong tặng các danh hiệu: giáo sư, phó giáo sư, thầy thuốc nhân dân, nghệ sĩ nhân dân, thầy thuốc ưu tú, giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia... với mức thưởng từ 5 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

 

 

Các tổ chức hoặc cá nhân có công nghệ sản xuất sản phẩm đặc biệt, được áp dụng vào thực tế ở tỉnh, đem lại hiệu quả cao cũng được thưởng từ 5 triệu đến 20 triệu đồng cho mỗi sản phẩm.

Thông tấn xã Việt Nam - (15/12/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1665758 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313