Today: 15 Dec 2005
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Giáo dục - Đào tạo
Định hướng chiến lược Giáo dục đào tạo 2001-2010
Phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn
Đào tạo từ xa
Các chương trình khuyến học
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Kinh tế
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
Các chương trình khuyến học

Chắp cánh ước mơ cho các em học sinh nghèo

14 ngàn cuốn tập, 20 triệu đồng và hàng trăm phần quà có giá trị đã được đồng chí Trương Hòa Bình - Tổng cục phó Tổng cục XDLL (Bộ CA), đại diện Báo CATP và Thượng tọa Thích Chơn Tịnh (Báo Giác Ngộ) trao cho học sinh nghèo của các quận 7, 8, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ trong ngày 28-8-2005 để các em chuẩn bị bước vào khai giảng năm học mới 2005-2006.

Việc làm này như ngọn gió lành làm giảm bớt phần nào những vất vả của các bậc phụ huynh, đồng thời làm bùng lên ngọn lửa ước mơ và quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi đang ấp ủ trong suy nghĩ của các em.

Trong chuyến đi trao quà, chúng tôi đã bắt gặp bên cạnh nét thơ ngây trong ánh mắt của mỗi học sinh nghèo là gương mặt, là nếp áo, là đôi tay gầy rám nắng còn hằn in dấu ấn của những vất vả mưu sinh đời thường. Em Phạm Thanh Hà (13 tuổi, ngụ ấp 2, xã Phú Xuân- Nhà Bè) học lớp 6 trường THCS Lê Văn Hưu, có hoàn cảnh cha mất sớm, bốn mẹ con sống bằng nghề bán vé số dạo. Vất vả nhiều nhưng một ngày mẹ con Hà cũng chỉ kiếm được 30 ngàn đồng. Chị Nguyễn Thị Mãi, mẹ của Hà, kể chị mới dành dụm mua được bộ sách giáo khoa, còn tập vở, đồ dùng học tập cho các con thì gần như chưa có gì. Không chỉ riêng Hà mà ở xã Phú Xuân (Nhà Bè) còn có rất nhiều bạn vất vả. Em Phạm Thị Nhi (14 tuổi, ngụ xóm Mả) học lớp 9 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, mẹ mất từ hồi mới vào lớp 1, cha của em là anh Phạm Văn Lượm hàng ngày đi làm mướn, sống cảnh gà trống nuôi con. Hai em Nguyễn Minh Phụng (9 tuổi), Nguyễn Chí Tâm (7 tuổi) ngụ 470/6, thị trấn Nhà Bè cũng được mẹ là chị Nguyễn Thị Nhạn dắt đi lãnh quà. Hàng ngày chị Nhạn đi làm phụ hồ kiếm tiền nuôi con. Chúng tôi cũng bắt gặp những hoàn cảnh đặc biệt của các em trong buổi trao quà tại phường Phú Mỹ, Q7. Đó là 60 em học sinh đang sống trong Trường Mồ côi Long Hoa. Các em đến từ nhiều nơi trên khắp các vùng miền trong cả nước, các em là những đứa trẻ thiếu may mắn, tuy nhiên chúng tôi vẫn cảm nhận được những nghị lực lớn lao của các em khi trả lời về ước mơ trong tương lai của mình. Như em Phạm Tiến Đạt (10 tuổi) học lớp 5, trường Phú Mỹ, quê Thái Bình, bố mất khi anh em Đạt còn quá nhỏ, mẹ của em làm ruộng nuôi em gái ở quê. Tuy thiếu thốn tình cảm gia đình nhưng Đạt vẫn phấn đấu học giỏi và ấp ủ ước mơ sau này sẽ làm bác sĩ chữa bệnh giúp đỡ người nghèo. Riêng ở Q8, đợt trao quà nhân dịp đầu năm học mới tập trung cho các học sinh người Chăm sống trên địa bàn P1 và P2. Những phần quà ấp áp tình nghĩa đến với các em là nguồn động viên các em tiếp tục phấn đấu học cao hơn nữa để góp phần chung tay cống hiến sức lực cho cộng đồng, cho đất nước.

Vẫn kiên trì theo đuổi mục đích là làm sao xóa bớt những khó khăn cho người nghèo, Báo CATP và đồng chí Trương Hòa Bình không ngừng vận động những đơn vị, những nhà hảo tâm tích cực chung tay, góp sức. Đợt trao học bổng cho học sinh nghèo lần này có sự đóng góp tích cực của bệnh viện Phụ Sản Quốc Tế và Công ty Phát triển công nghệ Tân Thuận (Q3). Năm học mới đang đến gần, trong hành trang đến trường của các em học sinh nghèo ở Q7, 8, huyện Nhà Bè, Cần Giờ còn có những tình cảm và niềm hy vọng của bao người đang gửi vào các em.

Báo Công an TP.HCM - (05/09/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1577018 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313