Today: 31 Dec 2005
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Giáo dục - Đào tạo
Định hướng chiến lược Giáo dục đào tạo 2001-2010
Phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn
Đào tạo từ xa
Các chương trình khuyến học
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Kinh tế
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
Các chương trình khuyến học

Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa gặp gỡ, tặng quà và trao học bổng Vừ A Dính cho HS- SV dân tộc thiểu số tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Quốc khánh 2-9, Ban điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính quyết định tổ chức một đợt học bổng đặc biệt dành cho 100 HS-SV dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu của 6 tỉnh căn cứ địa Việt Bắc, tỉnh Nghệ An, 5 tỉnh Tây Nguyên và 2 tỉnh Tây Nam Bộ cùng các trường ĐH Văn hoá Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội, CĐ Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Học viện Thanh Thiếu niên VN.

Sáng ngày 26/8/2005, tại phòng Gương - Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã gặp mặt thân mật 121 đại biểu về dự lễ trao học bổng.

Phó Chủ tịch Trương Mỹ Hoa đã trò chuyện thân mật với các em, tặng quà của Chủ tịch nước cho các em và thay mặt lãnh đạo TW Đoàn và Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng học bổng cho 10 em đại diện.

Thay mặt Ban Bí thư TW Đoàn, đồng chí Bùi Ngọc Dung đã cảm ơn Phó chủ tịch nước đã dành tình cảm cho các em HSSV trong ngày vui này.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban điều hành, giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính- ông Phạm Thành Long- Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước về hoạt động của Quỹ. Hơn 6 năm qua Quỹ đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Tính đến nay đã có hơn 6500 HSSV tiêu biểu của gần 50 dân tộc thiểu số anh em trong cả nước được nhận học bổng của Quỹ. Tuy giá trị học bổng không lớn ( 500.000 đồng) song được nhận học bổng Vừ A Dính đối với các em là một vinh dự, là nguồn động viên lớn lao để các em tiếp tục học tập và phấn đấu rèn luyện. Vì vậy, nhiều em đã trở thành đảng viên, sĩ quan quân đội và công an, nhiều em đã tốt nghiệp ĐH, trở thành cán bộ trẻ trở về phục vụ quê bản làng quê hương.

Ngoài việc cấp học bổng, Quỹ còn trực tiếp xây tặng trường học cho HS dân tộc Khmer ở tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh, tặng hàng chục vạn cuốn vở, quần áo đồng phục và đồ dùng học tập cho thanh thiếu nhi dân tộc các vùng khó khăn. Vận động được sự tài trợ của Quỹ phát triển CHLB Đức, Quỹ đã khởi công xây dựng ngôi trường trị giá hơn 3 tỉ đồng tặng trẻ em nghèo tại xã cù lao Phú Tân ( Tiền Giang). Ngày 19/3/2005, phối hợp với VTV, Quỹ đã tổ chức trao học bổng đợt 1 cho 1000 HSSV cả nước và ngày 11-7 vừa qua, Quỹ đã tổ chức đặt bia mộ cho AHLS Vừ A Dính và trao học bổng cho các em thiếu nhi dân tộc tại nghĩa trang liệt sĩ Tuần Giáo- Điện Biên...Những hoạt động của Quỹ đều mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn của Đảng, Nhà nước và thanh thiếu niên với đồng bào các dân tộc VN.

Trong những ngày về thăm Thủ đô, các đại biểu được vào thăm nhà sàn, thăm nơi Bác Hồ đã ở trước khi qua đời. Các em còn được đi thăm một số danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, một số công trình mới của Thủ đô.

Cũng trong chương trình lễ trao học bổng diễn ra tiếp theo tại Nhà khách TW Đảng, Ban bí thư TW Đoàn đã trao huy hiệu “ Vì thế hệ trẻ” cho 3 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp với thế hệ trẻ, tích cực xây dựng Quỹ Vừ A Dính. Ban điều hành Quỹ cũng đã tổ chức tiếp nhận sự ủng hộ học bổng Vừ A Dính của một số doanh nghiệp lớn.

Báo Giáo dục - Thời đại - (30/08/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1621357 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313