Today: 19 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Giáo dục - Đào tạo
Định hướng chiến lược Giáo dục đào tạo 2001-2010
Phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn
Đào tạo từ xa
Các chương trình khuyến học
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Kinh tế
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 11 - 16 oC
Huế 15 - 21 oC
Đà Nẵng 17 - 23 oC
Hồ Chí Minh 21 - 29 oC
Các chương trình khuyến học

Hơn 300 suất học bổng du học bằng ngân sách Nhà nước

Bộ GD-ĐT vừa có thông báo tuyển sinh sau ĐH năm 2005 theo đề án “Đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước”.

Năm 2005, ngoài việc tuyển chọn đào tạo tiến sĩ theo các đề án phối hợp (khoảng 80 chỉ tiêu), Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển chọn 100 người gửi đi đào tạo tiến sĩ, 90 người gửi đi đào tạo thạc sĩ, 35 người gửi đi thực tập sinh khoa học.

Những người này dự kiến sẽ được gửi đi đào tạo sau đại học ở các nước: Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Bỉ, Nga, Hoa Kỳ, Canađa, Ôxtrâylia, New Zealand, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và một số nước khác, trong đó Liên bang Nga chỉ gửi đi đào tạo tiến sĩ.

Dự kiến phân bổ chỉ tiêu đi một số nước như sau: Hoa Kỳ 30 chỉ tiêu, Anh 30 chỉ tiêu, Australia 40 chỉ tiêu, Đức 30 chỉ tiêu, Pháp 30 chỉ tiêu, Hà Lan 5 chỉ tiêu, Nhật Bản 5 chỉ tiêu, trong đó tỉ lệ chỉ tiêu dành cho đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ là 4/3.

Đối tượng xét học bổng là các giảng viên, cán bộ khoa học - kỹ thuật, quản lý khoa học - kỹ thuật, đang công tác tại các trường đại học, các viện nghiên cứu khoa học, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, các trung tâm công nghệ cao, các cơ quan hành chính sự nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội hưởng lương từ ngân sách nhà nước và các doanh nghiệp nhà nước.

35 chỉ tiêu thực tập sinh khoa học không quá 6 tháng, chủ yếu dành cho những người đang làm nghiên cứu sinh trong nước và người hướng dẫn nghiên cứu sinh.

Học viên cao học và nghiên cứu sinh trong nước không đăng ký dự tuyển đi học thạc sĩ theo đề án này. Người đang làm nghiên cứu sinh trong nước năm thứ nhất có thể đăng ký dự tuyển đi làm tiến sĩ.

Thí sinh muốn dự tuyển đào tạo tiến sĩ theo phương thức phối hợp với trường đại học nước ngoài đăng ký dự tuyển theo thông báo tuyển sinh của các trường được đào tạo phối hợp.

Nếu bạn muốn biết thông tin chi tiết, tham khảo tại đây.

VietNam Net - (25/02/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1679120 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313