Today: 13 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Giáo dục - Đào tạo
Định hướng chiến lược Giáo dục đào tạo 2001-2010
Phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn
Đào tạo từ xa
Các chương trình khuyến học
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Kinh tế
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 11 - 16 oC
Huế 15 - 21 oC
Đà Nẵng 17 - 23 oC
Hồ Chí Minh 21 - 29 oC
Đào tạo từ xa

"Sẽ đào tạo từ xa đúng nghĩa giáo dục điện tử"

Khẳng định của Tiến sĩ Phùng Văn Vận, Giám đốc Học viện CNBC-VT tại lễ khai giảng hệ đào tạo đại học từ xa khoá đầu tiên diễn ra sáng qua, 29/11, tại Hà Nội.

Để làm được điều này, công tác chuẩn bị  hệ thống học liệu, phương tiện học tập đã được Học viện đặc biệt quan tâm. Trước ngày khai giảng, Học viện đã thiết lập Cổng giao tiếp điện tử tích hợp dịch vụ cho việc tổ chức giảng dạy, học tập, trao đổi và cung cấp thông tin. Hiện Cổng này đã sẵn sàng cung cấp các dịch vụ ứng dụng như: Website đào tạo đại học từ xa ở địa chỉ www.e-pit.edu.vn; hệ thống thông tin thoại và SMS 19001795; hệ thống quản lý học tập trực tuyến; thư điện tử và diễn đàn câu lạc bộ sinh viên.Ngoài ra, kênh phân phối học liệu, bài giảng còn được xây dựng thông qua các phương tiện công nghệ truyền thông hiện đại như mạng đào tạo từ xa trực tuyến bằng truyền hình hội nghị ISDN/IP, mạng giáo dục điện tử (E-learing), trung tâm phát triển bài giảng đa phương tiện (Multimedia)...

Tiến sĩ Phùng Văn Vận cho biết thêm, thông qua hàng loạt các ứng dụng CNTT truyền thông này, Học viện mong muốn tạo ra một môi trường học tập mang đúng nghĩa giáo dục điện tử, tiến tới chỉ các hoạt động thi, kiểm tra, thi tốt nghiệp sinh viên mới phải đến tập trung tại nhà trường.Đây là thành quả Học viện có được sau hơn 1 năm chuẩn bị các thủ tục theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Khoá học thứ nhất được phép đào tạo 3 chuyên ngành chính là điện tử viễn thông, công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh. Dù là lần đầu tiên tuyển sinh hệ đại học, song Học viện đã nhận được 3.591 hồ sơ đăng ký xét tuyển trong đó có 300 thí sinh đã có bằng đại học và tới 1.053 thí sinh có bằng cao đẳng.VietNamNet - (30/11/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1665726 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313