Today: 19 Dec 2005
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Giáo dục - Đào tạo
Định hướng chiến lược Giáo dục đào tạo 2001-2010
Phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn
Đào tạo từ xa
Các chương trình khuyến học
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Kinh tế
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
Đào tạo từ xa

Khóa học E-learning đầu tiên với Chủ đề về HIV/AIDS trên Platform Global Campus 21 Việt Nam

Trong các chương trình bổ trợ công tác phòng chống HIV/AID, Tổ chức In Went sẽ phối hợp cùng VnDG tổ chức một khoá đào tạo E- learning đầu tiên trên Platform GC21 Vietnam về chủ đề HIV/AIDS. Khóa học sẽ bao gồm hai phần: đào tạo từ xa sẽ diễn ra từ 04/10/2004 đến 31/03/2005 và hội thảo trực tiếp từ 25 – 29/04/2005 tại Hà Nội.

Với sự nỗ lực hợp tác giữa tổ chức phát triển nguồn nhân lực quốc tế của Đức (InWent) và Dự án Cổng Phát triển Việt Nam (VnDG) trực tiếp do Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) triển khai, cuối năm 2003 phần mềm Global Campus 21 Vietnam đã được cài đặt tại VDC và hiện đang được VnDG quản trị, đưa vào khai thác thử nghiệm bổ trợ đào tạo từ xa cho các đối tượng của VnDG.

Hướng mục tiêu phục vụ cộng đồng và những vấn đề liên quan đến lĩnh vực phát triển, VnDG và InWent đặc biệt quan tâm đến đại dịch HIV/AID bởi nó đang trở thành một trở ngại thực sự đối với sự phát triển kinh tế xã hội.

Việt Nam hiện vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS thấp (0,28%), tuy nhiên đại dịch đang tăng nhanh ở Việt Nam, hàng ngày có từ 40 đến 120 người Việt Nam bị lây nhiễm (Theo số liệu thống kê năm 2003 của UNAID). Hạ tầng dịch vụ và đội ngũ y tế chưa có chuẩn bị tương xứng trước sự gia tăng lây nhiễm của HIV và AIDS. Vì vậy theo UNAIDS, với những nước mà tỷ lệ nhiễm bệnh còn ở mức thấp như Việt nam thì chiến lược quan trọng đó là việc tuyên truyền phòng chống nhằm từng bước ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Trong các chương trình bổ trợ công tác phòng chống HIV/AID, Tổ chức InWent sẽ phối hợp cùng VnDG tổ chức một khoá đào tạo E-learning đầu tiên trên Platform GC21 Vietnam về chủ đề HIV/AIDS. Khóa học sẽ bao gồm hai phần: đào tạo từ xa sẽ diễn ra từ 04/10/2004 đến 31/03/2005 và hội thảo trực tiếp từ 25 – 29/04/2005 tại Hà Nội.

Khóa học này được thiết kế cho những bác sỹ và những chuyên gia y tế có kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS nhằm mục đích nâng cao kiến thức y tế và những vấn đề không thuộc lĩnh vực y tế liên quan đến HIV/AIDS. Học viên được chỉ rõ và minh họa bằng những ngữ cảnh mang tính kinh tế, xã hội và chính trị, được cung cấp những thông tin mới nhất về sự phát triển của HIV/AIDS, các sáng kiến trong công tác phòng chống. Ngoài ra học viên cũng có cơ hội tiếp xúc với môn nghiên cứu Virút học, các công cụ chẩn đoán mới và các liệu pháp điều trị hiện nay.

Khóa học trên mạng bao gồm 7 modules, mỗi module có 3 bài tập và những câu hỏi để học viên tự kiểm tra.Học viên có thể làm việc online hoặc offline. Mỗi module có thể được quản lý trong khoảng thời gian là 3 tuần với 7 giờ làm việc trong một tuần (6 giờ học và 1 giờ thảo luận). Bên cạch sự hỗ trợ của trợ giảng trong các diễn đàn thảo luận trên mạng, sẽ có một loạt các tài liệu, phòng chat, pin-board...giúp học viên học tập và trao đổi.

Song song quá trình học trên mạng, một cuộc hội thảo trực tiếp sẽ được tổ chức trong vòng khoảng 5 ngày qua đó các học viên sẽ phát triển các dự án cá nhân và đánh giá khóa học. Các học viên có cùng sở thích về khu vực, về chủ đề hoặc lĩnh vực chuyên sâu sẽ được hướng dẫn một quy trình phát triển dự án, phối hợp triển khai các dự án khác nhau phục vụ công tác phòng chống HIV/AIDS sau khi khóa học này được hoàn thành.

Học viên mục tiêu tham gia khóa học sẽ được miễn học phí. Những chi phí này sẽ được Bộ Hợp tác và phát triển kinh tế của Đức đảm nhiệm. Các cơ quan đơn vị có nhu cầu học có thể đăng ký theo địa chỉ.

In Went

Capacity Building Int ernational, G ermany

Ms. Thi Phuong Thao Pham

6th Floor, Hanoi Towers

49 Hai Ba Trung, Hoan Kiem, Hanoi

hoặc

VnDG - Cổng phát triển Việt Nam

Công ty Điện toán & Truyền số liệu

Ms. The Anh

Số 292 Tây Sơn, Hà Nội

Tel: (04) 5373873, (04) 9137853

Email: vncgteam@vnn.vn

VnDG - (24/09/2004)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1588833 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313