Today: 9 Jul 2004
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Giáo dục - Đào tạo
Định hướng chiến lược Giáo dục đào tạo 2001-2010
Phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn
Đào tạo từ xa
Các chương trình khuyến học
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Kinh tế
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 24 - 34 oC
Huế 22 - 33 oC
Đà Nẵng 24 - 34 oC
Hồ Chí Minh 24 - 34 oC
Đào tạo từ xa

Đào tạo tiếng Anh trực tuyến, cơ hội dành cho mọi người

Trong khi nhiều trường đại học trên thế giới áp dụng công nghệ đào tạo trực tuyến bổ sung cho phương pháp đào tạo truyền thống thì ở Việt Nam loại hình đào tạo này còn rất mới mẻ. Để làm cầu nối Việt Nam đến với các chương trình đào tạo trực tuyến đang mở rộng trên khắp thế giới, Công ty truyền thông FPT có dự án xây dựng Cổng đào tạo trực tuyến đầu tiên mà mở đầu là công nghệ Anh văn trực tuyến.

Ông Hoàng Minh Châu, Phó Tổng giám đốc FPT, Giám đốc dự án xây dựng Cổng đào tạo trực tuyến (e-Learning Portal) cho biết: “Qua khảo sát trong học sinh, sinh viên và các doanh nghiệp Việt Nam, cho thấy nhu cầu được đào tạo trực tuyến theo các giáo trình nước ngoài và lấy chứng chỉ quốc tế hiện đang là một nhu cầu bức thiết và rất lớn”.

Khảo nghiệm thực tế cho thấy, chỉ sau gần 5 tháng khai trương, Trường học Anh ngữ trực tuyến lớn nhất thế giới dành cho Việt Nam (FPT - English Town), đã thu hút trên 5.000 học viên trong cả nước đăng ký học Anh ngữ với các cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp. Bà Quế Nga, Phó Giám đốc trường khẳng định: “Phương pháp của chương trình là 100% trực tuyến (qua mạng) nhưng hiệu quả đạt được thì giống như các lớp học truyền thống. Ngoài tiết kiệm được 50% chi phí so với cách học truyền thống, học viên có thể học mọi lúc mọi nơi trong ngày khi cảm thấy rảnh rỗi và thuận tiện”.

Bên cạnh việc được cung cấp các giáo trình của các Trường Đại học Havard, Suffolk, Học viện ngôn ngữ Quốc tế EF soạn thảo, học viên còn được học với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, có bằng M.A và B.A. Tham gia khóa học, học viên không chỉ được rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà còn được trau dồi kiến thức lịch sử, văn hóa, xã hội trên thế giới và tham gia các diễn đàn chuyên đề giảng dạy, câu lạc bộ Anh ngữ, giao lưu với hàng nghìn học viên trên thế giới… Hầu hết các học viên đều có chung nhận xét: Với hệ thống đào tạo ngôn ngữ hiện đại, phương thức học tập sinh động, hấp dẫn (các bài học đều có hình ảnh minh họa sinh động), người học đều cảm thấy thoải mái trong học tập và lĩnh hội được nhiều kiến thức lẫn kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Sau khi hoàn thành mỗi mức học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ của English Town hoặc Đại học Suffolk tại Hoa Kỳ.

Nhằm mở rộng hơn nữa cơ hội cho người Việt Nam tiếp cận với kho tàng thông tin và tri thức nhân loại, Công ty FPT đã đầu tư xây dựng thành công Cổng đào tạo trực tuyến cho Việt Nam. Dự kiến trong tháng 12, Công ty FPT sẽ tiếp tục triển khai chương trình đào tạo công nghệ thông tin trực tuyến gồm 2.000 khóa học với đủ trình độ khác nhau. Trong tương lai không xa, ngoài thu hút sự tham gia của hàng trăm trường đại học trong nước và quốc tế, các tổ chức cấp chứng chỉ hàng đầu trên thế giới, Cổng đào tạo trực tuyến Việt Nam còn mở hàng nghìn khóa học trực tuyến thiết thực. Điều mà ông Hoàng Minh Châu còn băn khoăn là làm thế nào sớm thay đổi nhận thức của xã hội về vai trò của đào tạo trực tuyến trong thời kỳ toàn cầu hóa, biến đào tạo trực tuyến thành một công cụ đào tạo thực tiễn, bổ sung cho phương pháp đào tạo truyền thống trước đây.

VNCG-VDC1 - (26/11/2003)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 133215 © Copyright 2003 Vietnam Country Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-04-5372770