Today: 19 Dec 2005
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Giáo dục - Đào tạo
Định hướng chiến lược Giáo dục đào tạo 2001-2010
Phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn
Đào tạo từ xa
Các chương trình khuyến học
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Kinh tế
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
Phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn

Luyện thi đại học, cao đẳng miễn phí cho học sinh nghèo

Lần đầu tiên tại tỉnh Ninh Thuận, một khóa luyện thi ĐH, CĐ miễn phí được tổ chức. Đối tượng tham gia khóa luyện thi này là những học sinh nghèo, mồ côi, học sinh người dân tộc thiểu số hoặc thuộc diện chính sách.

Kéo dài trong 2 tháng với các khối A, B, C và D, khóa luyện thi ĐH, CĐ miễn phí tại trường Cao đẳng sư phạm Ninh Thuận năm học 2005 thu hút hơn 400 học sinh tham gia. Là khóa luyện thi ĐH, CĐ miễn phí song không vì thế mà chất lượng giảng dạy tại trường giảm sút. Giảng viên trực tiếp đứng lớp là đội ngũ giáo viên chính và thạc sỹ của trường.

Chương trình luyện thi ĐH, CĐ miễn phí này là sự liên kết giữa trường ĐH Đà Lạt và trường CĐSP Ninh Thuận, là hoạt động thuộc dự án “Đường đến Đại học” nhằm tăng cơ hội tiếp cận và hoàn thành chương trình giáo dục đại học cho học sinh của một tổ chức nước ngoài. Đối với tỉnh Ninh Thuận, chương trình này có ý nghĩa đặc biệt bởi nó tạo điều kiện cho học sinh nghèo khó có cơ hội học cao hơn. Không nhất thiết phải vào đại học như tên gọi của dự án, những học sinh nghèo khó sẽ được trang bị các kiến thức nền, có thể tham gia vào các trường CĐ, THCN khác tùy theo năng lực của mình.

Ngoài Ninh Thuận, chương trình luyện thi ĐH, CĐ miễn phí cũng đang được triển khai tại 2 tỉnh khác là Bình Thuận và Lâm Đồng. Nếu như chương trình được mở rộng ra các địa phương khác thì đây là cơ hội tốt cho tất cả học sinh nghèo, mồ côi, dân tộc thiểu số, học sinh vùng sâu vùng xa trên cả nước. Kinh phí để mở các lớp luyện thi miễn phí có thể không phụ thuộc vào kinh phí của dự án mà huy động từ các nguồn khác như quỹ khuyến học, từ các nhà hảo tâm khác.

Truyền hình Việt Nam - (24/06/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1587434 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313