Today: 10 Apr 2005
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Giáo dục - Đào tạo
Định hướng chiến lược Giáo dục đào tạo 2001-2010
Phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn
Đào tạo từ xa
Các chương trình khuyến học
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Kinh tế
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 22 - 28 oC
Huế 22 - 29 oC
Đà Nẵng 22 - 31 oC
Hồ Chí Minh 25 - 36 oC
Phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn

Chính phủ hỗ trợ phát triển giáo dục tại Gia Lai

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cho biết Chính phủ sẽ cấp 1,5 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Gia Lai xây nhà ở tập thể cho giáo viên vùng sâu xa, đồng thời cho phép tỉnh phối hợp với trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh mở Phân viên đại học ngành nông-lâm tại Gia Lai.

Tại chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai, ngày 14 và 15/12, Phó Thủ tướng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục ở địa bàn Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng, vì điểm xuất phát về trình độ dân trí ở đây còn rất thấp.

Theo Phó Thủ tướng, tỉnh Gia Lai mới chỉ có 12 trường phổ thông dân tộc nội trú, với quy mô đào tạo 100-150 học sinh, chưa đáp ứng nhu cầu nguồn cán bộ có năng lực đảm đương nhiệm vụ công tác trong tương lai. Vì vậy, Bộ Giáo dục-Đào tạo phải cùng lãnh đạo tỉnh quy hoạch, tăng chỉ tiêu học sinh dân tộc nội trú, bán trú, tăng tỷ lệ học sinh dân tộc theo chế độ cử tuyển, dự bị đại học và tăng cường đào tạo nghề cho con em người dân tộc.

Phó Thủ tướng biểu dương nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai trong phát triển kinh tế-xã hội, nhất là trong công tác xóa đói giảm nghèo - tỷ lệ hộ nghèo của Gia Lai đã giảm xuống 12,4%, giảm bình quân gần 3%/năm.

Phó Thủ tướng cho biết trên cơ sở những kiến nghị của các Bộ, ngành và địa phương, Chính phủ sẽ nghiên cứu và có chính sách, kế hoạch đầu tư thích đáng cho từng lĩnh vực. Phó Thủ tướng cũng nhắc nhở lãnh đạo tỉnh Gia Lai có những biện pháp tích cực hơn trong triển khai các chương trình, mục tiêu Quốc gia có kết quả.

Năm 2004, tỉnh Gia Lai có nhiều khó khăn và thách thức như hạn hán kéo dài, dịch cúm gia cầm phát sinh trên diện rộng, giá cả vật tư xăng dầu, phân bón tăng cao. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh vẫn ước đạt 12,84%, mức tăng trưởng kinh tế cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây. GDP bình quân đầu người đạt 4,23 triệu đồng/năm, tăng 0,33 triệu so với năm 2003.

Trong lĩnh vực văn hoá-xã hội, tỉnh cũng đã tập trung thực hiện tốt chương trình kiên cố hóa trường lớp, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, chính sách đối với người có công, giải quyết việc làm, cấp đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Thông tấn xã Việt Nam - (16/12/2004)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 860992 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-04-5373873