Today: 6 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Giáo dục - Đào tạo
Định hướng chiến lược Giáo dục đào tạo 2001-2010
Phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn
Đào tạo từ xa
Các chương trình khuyến học
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Kinh tế
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
Định hướng chiến lược Giáo dục đào tạo 2001-2010

Quy định mới về việc tuyển thẳng vào ĐH, CĐ năm 2005

Sáng 10.5, Phó Vụ trưởng Vụ Đại học và Sau đại học Ngô Kim Khôi đã ký công văn số 3594/ĐH&SĐH, hướng dẫn tuyển thẳng vào ĐH, CĐ năm 2005.

Theo đó, mỗi HS đủ điều kiện tuyển thẳng được đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường (ngành) theo thứ tự ưu tiên: NV1, NV2, NV3. Học sinh có thể đăng ký NV vào 3 trường khác nhau, mỗi trường một ngành hoặc cả 3 NV đều đăng ký vào 1 trường nhưng ở 3 ngành khác nhau. Trong trường hợp HS đã đăng ký tuyển thẳng vào một trường, nhưng lại dự thi vào trường đó, thì việc xét trúng tuyển sẽ căn cứ vào kết quả thi tuyển sinh, HS sẽ không được hưởng diện tuyển thẳng.

Khi xét tuyển thẳng, trước hết ưu tiên xét theo NV1, nếu không được sẽ lần lượt chuyển sang NV2, NV3. Tổng số thí sinh được tuyển thẳng vào một trường hoặc một ngành của từng trường không vượt quá 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy của trường hoặc ngành đó. Các trường, ngành có nhiều người đăng ký tuyển thẳng, trước hết sẽ xét chọn theo NV1 bắt đầu từ những HS đoạt giải quốc tế, sau đó đến HS đoạt giải quốc gia (từ giải cao trở xuống, nếu cùng loại giải thì từ người có điểm trung bình cao nhất trở xuống). Nếu còn thiếu chỉ tiêu thì lần lượt xét đến người có NV2, NV3 cũng theo thứ tự ưu tiên như khi xét NV1. Nếu cả 3 NV đều không đạt, Bộ GDĐT sẽ xem xét bố trí HS vào những trường (ngành) còn chỉ tiêu tuyển thẳng. Sau khi Bộ GDĐT đã gửi kết quả đăng ký tuyển thẳng về sở GDĐT, sẽ không chấp nhận việc thay đổi hoặc bổ sung thêm NV mới. Đối với các thành viên đội tuyển quốc gia đã dự thi Olympic Toán Đông Nam AÁ, Olympic Vật lý Châu AÁ được xếp sau thành viên đội tuyển quốc gia đã dự thi Olympic toán, vật lý quốc tế. Thành viên đội tuyển quốc gia đã dự thi Olympic Toán Châu AÁ - Thái Bình Dương, Hội thi tay nghề ASEAN được xếp sau HS đoạt giải quốc gia.

Theo một quan chức của Bộ GDĐT, trước khi đăng ký NV tuyển thẳng vào một số trường, HS cần cân nhắc thật kỹ, nhất là khi có ý định đăng ký tuyển thẳng theo NV1 vào những trường, những ngành mà chỉ những người đoạt giải cao mới có khả năng được tuyển thẳng.

Báo Lao Động - (11/05/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1637595 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313