Today: 13 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 11 - 16 oC
Huế 15 - 21 oC
Đà Nẵng 17 - 23 oC
Hồ Chí Minh 21 - 29 oC
  Nông nghiệp - Công nghiệp

Vĩnh Phúc tập trung phát triển các khu công nghiệp

Trong chiến lược phát triển công nghiệp, tỉnh Vĩnh Phúc xác định nhiệm vụ trọng tâm là đầu tư, phát triển mở rộng các khu công nghiệp trên địa bàn để đến năm 2010 có khoảng 4.500 đến 5.000ha đất công nghiệp với hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, chất lượng cao.

Tỉnh định hướng phát triển các ngành mũi nhọn có tính cạnh tranh cao như ngành cơ khí chế tạo, điện tử tin học, công nghiệp dệt may, chế biến thực phẩm, đồ uống và đặc biệt quan tâm ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao.

Hiện tỉnh đang tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh đa dạng hoá các hình thức vận động, đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động xúc tiến đầu tư, tăng cường các hoạt động thông tin liên lạc, tuyên truyền chính sách thu hút phát triển công nghiệp; chú trọng khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Ban quản lý các khu công nghiệp và thu hút đầu tư phối hợp chặt chẽ với các cấp các ngành của tỉnh trong công tác quy hoạch các khu, cụm công nghiệp; tập trung chỉ đạo các công ty đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp; tăng cường công tác quản lý, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn.

Vài năm gần đây, Vĩnh Phúc đã có những chuyển biến mạnh về thu hút đầu tư, ngày càng trở thành một địa chỉ đầu tư hấp dẫn. Nếu năm 2002 tỉnh Vĩnh Phúc mới thu hút được 103 dự án với tổng số vốn đầu tư trên 595 triệu USD, thì đến nay đã có 450 dự án trong và ngoài nước đầu tư vào địa bàn với tổng số vốn đầu tư hơn 19.000 tỷ đồng và 723 triệu USD, đưa Vĩnh Phúc đứng thứ bảy cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài. Có 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Vĩnh Phúc, đứng đầu là Nhật Bản có 12 dự án với tổng vốn đăng ký là 364, 42 triệu USD.

Năm 2005, tỉnh Vĩnh Phúc đã hình thành 7 khu công nghiệp và đã phê duyệt quy hoạch thêm ba khu công nghiệp khác với diện tích xấp xỉ 1.000ha.

Thông tấn xã Việt Nam - (26/12/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1665700 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313