Today: 29 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 8 - 16 oC
Huế 14 - 20 oC
Đà Nẵng 17 - 21 oC
Hồ Chí Minh 21 - 33 oC
  Nông nghiệp - Công nghiệp

Khởi công Khu công nghiệp Việt Hưng tại Quảng Ninh

Sáng 24/4, Khu công nghiệp lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh Quảng Ninh mang tên Việt Hưng đã khởi công dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phan Văn Khải. Đây là một trong những dự án quan trọng mang tính chiến lược trong phát triển kinh tế của các tỉnh miền Đông Bắc Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Khu công nghiệp Việt Hưng, dự kiến hoàn thành vào năm 2008, sẽ tạo việc làm cho 25.500 lao động. Đây là khu công nghiệp thứ 3 được xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và theo kế hoạch, đến năm 2010, tỉnh sẽ có 9 khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Việt Hưng là một khu công nghiệp tổng hợp gồm cả công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Các ngành công nghiệp đảm bảo sử dụng các nguồn tài nguyên và nhân lực ở địa phương, không gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo phát triển bền vững. Khu công nghiệp này do Công ty xây dựng công trình 507 (Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5, Bộ Giao thông Vận tải) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 550 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, khu công nghiệp Việt Hưng có diện tích hơn 300ha với hệ thống giao thông nội bộ, cấp thoát nước, cấp điện và thông tin liên lạc đồng bộ, hiện đại.

Ngay trong buổi khởi công, chủ đầu tư của khu công nghiệp đã ký được 4 hợp đồng với các đối tác trong nước và nước ngoài đầu tư vào khu công nghiệp với tổng diện tích 46 ha.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Thủ tướng Phan Văn Khải yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án, các công trình, hạng mục phải đảm bảo chất lượng và đồng bộ. Sau khi hoàn thành, phải phấn đấu lấp đầy khu công nghiệp trong thời gian sớm nhất. Thủ tướng nhấn mạnh: Xây dựng phải chính quy, hiện đại với chất lượng xây dựng tốt để sử dụng lâu dài, tránh tình trạng làm lấy được để rồi vài, ba năm sau phải làm lại.

Thủ tướng Phan Văn Khải biểu dương tỉnh Quảng Ninh có tốc độ phát triển cao trong những năm gần đây và trong 6 tháng đầu năm nay và mong rằng trong 3 quý còn lại, Quảng Ninh phấn đấu đạt tốc độ cao hơn. Tỉnh Quảng Ninh cần tạo ra những cơ chế, chính sách thích hợp nhằm khai thác tiềm lực, tạo nguồn vốn, thu hút các nhà đầu tư xây dựng nhiều khu công nghiệp hơn để thay đổi nhanh chóng cơ cấu kinh tế ở địa phương.

Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Quảng Ninh thêm nhiều khu công nghiệp hơn để sản xuất những sản phẩm có lợi thế cạnh tranh, có thị trường và làm ăn có hiệu quả. Mặt khác không được lấy ruộng đất một cách bừa bãi để xây dựng các khu công nghiệp.

Ngay trong lễ khởi công, bốn doanh nghiệp là Tổng công ty xây dựng công nghiệp tàu thủy Việt Nam, Công ty An Pha Nam, Công ty TNHH Tân Tiến, Công ty TNHH Ðài An (Ðài Loan) đã ký hợp đồng thuê 46 ha đất trong khu công nghiệp.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Phan Văn Khải đã đến thị sát công trường và kiểm tra tình hình xây dựng cầu Bãi Cháy.

Đài tiếng nói Việt Nam - (25/04/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1692405 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313