Today: 13 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 11 - 16 oC
Huế 15 - 21 oC
Đà Nẵng 17 - 23 oC
Hồ Chí Minh 21 - 29 oC
  Tài chính ngân hàng

4 ngân hàng kết nối hệ thống thẻ Vietnam Bank Card

Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (EIB) cho biết, ngày 15/12 tới, hệ thống thẻ Vietnam Bank Card (VNBC) sẽ chính thức đón nhận thêm hai thành viên mới là Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng Sông Cửu Long (MHB) và Ngân hàng Phát triển nhà Hà Nội (HBB).

Với việc kết nối lần này, hệ thống VNBC sẽ có 4 ngân hàng thành viên, mở rộng khả năng phục vụ khách hàng sử dụng thẻ tại hơn 300 máy rút tiền tự động (ATM), 1.000 điểm chấp nhận thanh toán (POS) và hàng trăm chi nhánh ngân hàng tại khắp các tỉnh, thành phố lớn trên toàn quốc.

Khách hàng thẻ của các ngân hàng thành viên có thể sử dụng dịch vụ miễn phí tại tất cả các máy ATM và điểm chấp nhận thanh toán thuộc hệ thống VNBC, trừ giao dịch rút tiền hoặc chuyển khoản vượt quá hạn mức quy định.

Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình cho biết VNBC sẽ giúp các ngân hàng chia sẻ kỹ thuật cũng như kinh nghiệm xây dựng hệ thống thẻ và đặc biệt, giao dịch của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng nếu hệ thống của một ngân hàng gặp sự cố.VNBC là hệ thống kết nối giao dịch thẻ giữa các ngân hàng do Ngân hàng Đông Á sáng lập, chính thức ra mắt ngày 28/1 năm nay. Hai thành viên đầu tiên của hệ thống là Ngân hàng Đông Á và Ngân hàng Sài Gòn Công Thương.VNBC là hệ thống thẻ trong nước đầu tiên kết nối với tập đoàn China UnionPay (Trung Quốc). Sắp tới, các chủ thẻ VNBC có thể thực hiện giao dịch tại các máy ATM/POS của hệ thống China UnionPay tại Trung Quốc, Hồng Công và Ma Cao.Tính đến nay, VNBC đã phát hành hơn 500.000 thẻ. Dự kiến đến cuối năm 2006, hệ thống VNBC sẽ có trên 1.000 máy ATM.

Thông tấn xã Việt Nam - (14/12/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1665668 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313