Today: 3 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
  Tài chính ngân hàng

Sẽ cổ phần hóa BIDV theo một bước

Ông Trần Bắc Hà, Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), cho biết tiến trình cổ phần hóa ngân hàng này sẽ được thực hiện theo một bước.

Theo đó, BIDV sẽ cổ phần hóa và phát hành cổ phiếu mới thay vì phải thực hiện qua bước phát hành trái phiếu chuyển đổi trước khi phát hành cổ phiếu như quá trình cổ phần hóa của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Ngân hàng này hiện đang tích cực triển khai kế hoạch hiện đại hóa công nghệ, tăng cường chất lượng dịch vụ và hạn chế tỷ lệ nợ xấu… để nâng cao giá trị của mình trước khi tiến hành định giá.

Ông Hà cho biết BIDV sẽ tìm hiểu và mời một tổ chức nước ngoài để tư vấn định giá. Và khi ngân hàng này cổ phần hóa, cổ đông chiến lược dự định tìm kiếm là các tập đoàn toàn cầu.

Được biết, BIDV đã chủ động đề nghị Chính phủ được cổ phần hóa trong năm 2007. Tính đến hết tháng 8/2005, vốn chủ sở hữu của BIDV đạt 6.000 tỷ đồng và sẽ tăng lên 7.000 tỷ đồng vào cuối năm 2005.

Hiện nay, Công ty quản lý quỹ đầu tư, một liên doanh giữa BIDV và Vietnam Partners LLC (một ngân hàng đầu tư của Mỹ), đang xúc tiến thành lập một quỹ đầu tư trong nước với quy mô vốn lên tới 100 triệu USD. Dự kiến đến 15/10/2005, Công ty sẽ hoàn tất thủ tục pháp lý về đăng ký góp vốn vào quỹ của 50 cổ đông chiến lược là các tổng công ty nhà nước.

Theo đánh giá của giới quan sát, quá trình cổ phần hóa BIDV sẽ có nhiều thuận lợi. Đó là kinh nghiệm từ kế hoạch cổ phần hóa các ngân hàng quốc doanh được chọn trước đó. Mặt khác, sự chủ động từ phía BIDV là một yếu tố quan trọng trong tiến độ thực hiện.

Thời báo kinh tế Việt Nam - (23/09/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1632195 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313