Today: 4 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
  Tài chính ngân hàng

Techcombank mở dịch vụ phòng ngừa rủi ro cho doanh nghiệp

Từ hôm qua 6/1, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức triển khai dịch vụ "quyền giao dịch hợp đồng tương lai" trên thị trường trong nước, nhằm phòng ngừa rủi ro cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu khi ký kết các hợp đồng mua bán với đối tác nước ngoài. Đây là lần đầu tiên, dịch vụ này được thực hiện tại Việt Nam.

Techcombank sẽ đóng vai trò là nhà trung gian môi giới giữa các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam với các sàn giao dịch trên thế giới để thực hiện các hoạt động phòng ngừa rủi ro cho giá hàng hoá.

Các doanh nghiệp chỉ cần mở tài khoản tại Techcombank để có thể giao dịch trực tiếp với các sàn giao dịch trên thế giới mà không cần phải làm việc trực tiếp với các sàn giao dịch nước ngoài. Các chuyên viên Techcombank sẽ xử lý lệnh của khách hàng qua giao diện điện tử kết nối trực tiếp với với các sàn giao dịch điện tử.

Sau hơn 6 tháng chuẩn bị và hơn 2 tháng kể từ ngày được cấp phép (5/9/2004), ngày 26/11/2004, các giao dịch môi giới đầu tiên đã được Techcombank thực hiện với khách hàng là các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê.

Theo Hiệp hội cà phê, "hợp đồng tương lai" sẽ là một công cụ phòng chống rủi ro hữu hiệu giúp các doanh nghiệp ổn định giá cà phê xuất khẩu, tạo sự chủ động cho các doanh nghiệp trong việc chốt giá cho các hợp đồng giao hàng thật khi thị trường biến động có lợi cho doanh nghiệp hay bán các hàng thu mua được từ các nhà sản xuất để bảo toàn lợi nhuận kinh doanh.

Hiện nay, Techcombank đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ theo giờ giao dịch quốc tế của các sàn giao dịch lớn: LIFFE (từ 16:40 đến 23h55 giờ Hà Nội), NYBOT (từ 21:15 đến 0:30 giờ Hà Nội).

Thời báo kinh tế Việt Nam - (07/01/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1633267 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313