Today: 4 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
  Tài chính ngân hàng

Vietcombank phát hành thêm 2 loại thẻ thanh toán quốc tế

Ngày 8/11, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ngân hàng chính thức được chỉ định phát hành thẻ thanh toán quốc tế MasterCard tại Việt Nam, đã đưa ra thị trường 2 loại sản phẩm mới thuộc dòng thẻ MasterCard là Thẻ tín dụng có ảnh mang tên "Cội nguồn" và thẻ ghi nợ điện tử (Unembossed card).

Đây là hai loại thẻ sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam.

Loại thẻ ghi nợ mới Unembossed MasterCard được phát triển dựa trên sự thành công của thẻ ghi nợ nội địa "Vietcombank Connect 24", nhưng có độ an toàn cao hơn do được cấp phép điện tử với 100% giao dịch.

Loại thẻ này không chỉ cho phép chủ thẻ rút tiền mặt từ tài khoản mà còn thực hiện các giao dịch mua bán thông qua việc xác định chữ ký và mã số cá nhân (số PIN) tại hàng triệu các điểm chấp nhận thanh toán tự động cho các sản phẩm thẻ mang thương hiệu MasterCard trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Thẻ ghi nợ điện tử Unembossed MasterCard sẽ được kết nối trực tiếp với tài khoản cá nhân của khách hàng được mở tại Vietcombank.

Thẻ Vietcombank MasterCard Cội Nguồn vẫn là một loại thẻ tín dụng truyền thống nhưng có thêm hình của chủ thẻ. Đây cũng là loại thẻ đầu tiên trên thị trường Việt Nam cho phép chủ thẻ chi tiêu bằng đồng VND và USD mà không phải chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Điều này có nghĩa là chủ thẻ sẽ không phải chịu thêm phí khi sử dụng thẻ ở những nước chấp nhận thanh toán bằng đồng USD. Ngoài ra, chủ thẻ cũng sẽ được hưởng lợi ích từ chương trình chăm sóc khách hàng lần đầu tiên được triển khai dành riêng cho chủ thẻ sử dụng MasterCard tại Việt Nam.

Hiện nay, các ngân hàng trong cả nước đã phát hành được trên 500.000 thẻ thanh toán các loại, trong đó Vietcombank đang đứng đầu về lĩnh vực này với 450.000 thẻ và một mạng lưới gồm 5.000 đơn vị chấp nhận thẻ và 340 máy rút tiền tự động ATM. Trong thời gian tới, dự kiến Vietcombank sẽ đưa ra sản phẩm thẻ MasterCard Unembossed Card liên kết với MTV châu Á dành riêng cho giới trẻ với nhiều tính năng hấp dẫn./.

Thông tấn xã Việt Nam - (09/11/2004)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1633265 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313