Today: 30 Mar 2004
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Tin tức
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 18 - 24 oC
Huế 20 - 23 oC
Đà Nẵng 21 - 32 oC
Hồ Chí Minh 22 - 35 oC
  Tài chính ngân hàng

Vietcombank là Ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam


Ngày 10-11, đại diện Tạp chí The Banker - Phó Tổng biên tập Brian Caplen đã tới Việt Nam và trao tặng danh hiệu "Ngân hàng tốt nhất trong năm - năm 2003" cho Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Đây là lần thứ tư liên tiếp Vietcombank nhận được danh hiệu này, giải thưởng hàng năm trao cho các ngân hàng được chọn lọc kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí: tình hình hoạt động, mức tăng trưởng nguồn vốn, tổng tài sản, thu nhập trên vốn tự có..., các ngân hàng cũng phải chứng minh việc phát triển và ứng dụng công nghệ mới cùng những sản phẩm, dịch vụ mới tiên tiến đang áp dụng đã trợ giúp trong việc nâng cao vị thế hoạt động của ngân hàng; cũng như việc ngân hàng có cơ cấu tổ chức và chiến lược phát triển ổn định, phù hợp trong tương lai.

Ông Brian Caplen nói, trong năm 2003, bên cạnh những kết quả về hoạt động tài chính, Vietcombank là ngân hàng đã có những bước cải tiến tập trung vào thị trường, là ngân hàng duy nhất có hệ thống trực tuyến và mạng lưới ATM chấp nhận tất cả các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế. Vietcombank đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các ngân hàng Việt Nam và cung cấp hàng loạt dịch vụ bao gồm dịch vụ ngân hàng thương mại, đầu tư thuê mua, bảo hiểm và tư vấn, các hoạt động sẽ giúp Vietcombank đi đầu ngay cả khi thị trường Việt Nam trở nên cạnh tranh hơn trong những năm tới.

The Banker (thành lập năm 1926) (thuộc tập đoàn Financial Times - Anh) là tạp chí có uy tín trong giới tài chính ngân hàng toàn cầu, cung cấp thông tin xếp hạng các ngân hàng, giải thưởng của The Banker dành riêng cho những ngân hàng có triển vọng quốc tế. Năm 2003, có 407 ngân hàng (tại 133 quốc gia) được The Banker đánh giá, bình chọn. Ở Việt Nam, các ngân hàng được tham gia bình chọn từ năm 2000, giai đoạn hệ thống ngân hàng bước đầu thực hiện chương trình cơ cấu lại theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, ngoài Vietcombank, chưa có ngân hàng nào đạt được danh hiệu này.

VNCG-VDC1 - (11/11/2003)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 72248 © Copyright 2003 Vietnam Country Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Noitices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-04-5372770