Today: 11 Nov 2007
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 18 - 25 oC
Huế 19 - 25 oC
Đà Nẵng 22 - 29 oC
Hồ Chí Minh 25 - 36 oC
  Doanh nghiệp

DN Việt Nam khai thác thương hiệu cao cấp nước ngoài

Trong thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp lớn, tập đoàn lớn của Việt Nam đã nỗ lực tìm cách mua nhãn hiệu cao cấp, hoặc liên doanh với các tập đoàn sở hữu các nhãn hiệu nổi tiếng quốc tế để tiếp nhận chuyển giao công nghệ, cách thức quản lý, tổ chức hệ thống phân phối và tiếp thị của các nhãn hiệu nổi tiếng này.

Chính phủ mới đây đã chấp thuận việc Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) liên doanh với Công ty SABMiller Asia B.V của Hà Lan - một công ty con của tập đoàn nổi tiếng SABMiller (Anh). Liên doanh này có tỷ lệ vốn góp 50/50 để xây dựng một nhà máy sản xuất bia trị giá 45 triệu USD, chủ yếu là loại bia nhẹ dành cho phụ nữ. Trước đó, Vinamilk cũng đã liên doanh với hãng sữa nổi tiếng thế giới Campina International Holding B.V của Hà Lan để sản xuất một số nhãn hiệu sữa cao cấp của Hà Lan nhằm cung cấp cho những người có thu nhập cao tại Việt Nam.

Tổng Công ty Rượu Bia và nước Giải khát (Sabeco) cũng đã ký hợp đồng liên kết với một tập đoàn bia hàng đầu của Mỹ để tiếp nhận khai thác các kinh nghiệm xây dựng hệ thống phân phối hiện đại tại thị trường trong nước, đưa sản phẩm của Sabeco vào hệ thống tiêu thụ quốc tế của đối tác và từng bước tiến tới hợp tác sản xuất một số nhãn hiệu bia nổi tiếng của Mỹ.

Công ty Cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico) cũng vừa mua quyền sử dụng nhãn hiệu Pierre Cardin đối với thời trang nữ và trẻ em để sản xuất và kinh doanh tại thị trường nội địa. Trước đó, Công ty An Phước đã rất thành công khi từ một doanh nghiệp tư nhân nhỏ không mấy ai biết đến đã mua lại thương hiệu Pierre Cardin đối với hàng thời trang nam, và đã phát triển dòng sản phẩm riêng của An Phước song song với Pierre Cardin, chiếm lĩnh thị trường thời trang cao cấp.

Tập đoàn Dệt May Việt Nam cũng cho biết sẽ mua từ 2 đến 4 nhãn hiệu hàng nổi tiếng để sản xuất và phân phối trên thị trường trong nước, nhằm đẩy nhanh việc chiếm lĩnh thị trường, qua đó khẳng định đẳng cấp trên thị trường Việt Nam.

Thông tấn xã Việt Nam - (24/02/2006)


More


Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 3214142 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-2129161