Today: 28 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 8 - 16 oC
Huế 14 - 20 oC
Đà Nẵng 17 - 21 oC
Hồ Chí Minh 21 - 33 oC
  Doanh nghiệp

Năm nay, Vietsovpetro muốn khai thác tối thiểu 10,5 triệu tấn dầu từ mỏ Bạch Hổ

Xí nghiệp liên doanh dầu khí Việt - Nga (Vietsovpetro) đặt mục tiêu khai thác tối thiểu 10,5 triệu tấn dầu thô và 1,35 tỷ m3 khí đồng hành từ mỏ này trong năm 2005.

Mục tiêu này nhằm kéo dài hoạt động khai thác ổn định và tuổi thọ của mỏ Bạch Hổ. Vietsovpetro cũng đang đẩy mạnh công tác nghiên cứu địa chất - địa vật lý, tăng cường kiểm tra giám sát, điều chỉnh chế độ khai thác hợp lý để bảo đảm chỉ tiêu sản lượng và an toàn mỏ.

Để mở rộng vùng hoạt động, năm nay Vietsovpetro sẽ tiến hành khoan thăm dò tại 6 giếng và kết thúc thi công để đưa vào khai thác 13 giếng mới. Hiện xí nghiệp đang tiến hành khoan các giếng thăm dò tại cấu tạo Thiên Ưng lô 04-3 và Vải Thiều lô 17.

Ngoài ra, xí nghiệp còn tham gia đấu thầu tìm kiếm thăm dò các lô 127 và 129 thuộc bể Phú Khánh trong vùng thềm lục địa Nam Trung Bộ, thực hiện đồng bộ các giải pháp địa chất, kỹ thuật để khai thác có hiệu quả trên mỏ Rồng và xây dựng đề án mở rộng dịch vụ dầu khí ra ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Khắc phục khó khăn về tàu chứa, Vietsovpetro đang triển khai đóng tàu chứa dầu và xây dựng một số giàn khoan để đưa vào hoạt động trong những năm tiếp theo.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song năm qua Vietsovpetro vẫn hoàn thành các chỉ tiêu khai thác, đạt trên 12 triệu tấn dầu thô, 2,13 tỷ m3 khí. Doanh thu từ bán dầu đạt gần 3,5 tỷ USD.

Công tác khoan thăm dò tìm kiếm, gia tăng trữ lượng, một trong những thành tựu nổi bật của Vietsovpetro trong năm qua, đã thu được nhiều dấu hiệu khả quan, nhất là ở những khu vực từng được nhiều công ty dầu khí khai thác nhưng không có kết quả.

Ở giếng khoan R-23, lần đầu tiên phát hiện dầu từ tầng móng ở khu vực trung tâm giếng Rồng. Ở giếng khoan Đại Bàng-2X, mặc dù chưa phát hiện dòng dầu thương mại nhưng đã thu nhận được những thông tin rất giá trị đối với các nhà địa chất để hiệu chỉnh chương trình tìm kiếm, thăm dò ở khu vực này.

Thời báo kinh tế Việt Nam - (11/04/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1691536 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313