Today: 9 Feb 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 8 - 16 oC
Huế 14 - 20 oC
Đà Nẵng 17 - 21 oC
Hồ Chí Minh 21 - 33 oC
  Doanh nghiệp

Giải Rồng Vàng 2004: Lễ hội tôn vinh các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam

Tối qua (24/1), tại Nhà hát lớn Hà Nội, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã phối hợp cùng với Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lễ trao Giải Rồng Vàng 2004 - giải thưởng uy tín dành cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam do độc giả của Thời báo Kinh tế Việt Nam và Vietnam Economic Times bình chọn.

Đây được xem là lễ hội tôn vinh các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động hiệu quả tại Việt Nam. Giải Rồng Vàng là giải thưởng do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 2001 với sự bảo trợ của nhiều cơ quan bộ, ngành như Bộ Thương mại, Bộ Văn hóa Thông tin, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam... Giải thưởng do Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó chủ tịch nước làm Chủ tịch danh dự.

Qua 3 kỳ bình chọn và trao giải được tổ chức thành công, Giải thưởng Rồng Vàng được bạn đọc và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đánh giá là một giải thưởng có uy tín, chất lượng cao.

41 doanh nghiệp có thành tích kinh doanh tốt nhất đã vinh dự được nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2004. Đó là những doanh nghiệp xuất sắc thuộc 10 nhóm sản phẩm: Ôtô, xe máy; tài chính, ngân hàng-bảo hiểm; hoá mỹ phẩm; nhóm các sản phẩm dầu khí; xây dựng và vật liệu xây dựng; dệt may và da giày; y tế và giáo dục; nông sản thực phẩm; công nghệ thông tin và viễn thông; điện và điện tử.

Đặc biệt, tại lễ trao giải Rồng Vàng 2004, Ban tổ chức cũng đã trao Giải thưởng đặc biệt cho 13 doanh nghiệp đã có thành tích 4 năm liên tiếp đoạt giải Rồng Vàng các năm 2001, 2002 và 2003 và 2004. Đó là các doanh nghiệp: Công ty liên doanh Lever Việt Nam, Nhà máy bia Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam, Công ty liên doanh Mercerdes-Benz Việt Nam, Công ty ôtô Toyota Việt Nam, Công ty xi măng Chinfon Hải Phòng, Chi nhánh ngân hàng HSBC, Công ty liên doanh Lavie, Công ty Ford Việt Nam, Công ty Hewlett Packard Việt Nam, Công ty Shell Việt Nam, Công ty LG-Meca Electronics, Công ty Sony Việt Nam.

Cùng với việc trao Cup cho Giải đặc biệt, 13 doanh nghiệp này còn vinh dự được nhận bằng khen do Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng.

Tiến sỹ Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài khẳng định: việc trao giải Rồng Vàng là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh và động viên các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động có hiệu quả, đúng pháp luật và đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. 41 doanh nghiệp đoạt giải Rồng Vàng 2004 trong đó có 13 doanh nghiệp liên tục đoạt giải 4 năm liền đã phản ánh sự hoạt động hiệu quả của khối các doanh nghiệp này trong thời gian qua.

Việc tổ chức giải thưởng Rồng Vàng hàng năm là một trong những nỗ lực của Thời báo Kinh tế Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm cổ vũ các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tích cực hơn tại thị trường Việt Nam, khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng đầu tư sản xuất, từ đó đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Giải thưởng này cũng góp phần khẳng định chủ trương khuyến khích đầu tư nước ngoài của Chính phủ Việt Nam, thể hiện chính sách ngày càng coi trọng hơn vai trò của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, coi trọng những đóng góp ngày càng lớn của các doanh nghiệp này cho sự phát triển kinh tế cũng như việc chuyển giao những công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm kinh doanh, quản lý cho đội ngũ nhân lực của Việt Nam.

Theo Giáo sư Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã có đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam trong các năm qua. Là các nhà đầu tư lớn, sự có mặt của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, cùng với trình độ và công nghệ cao đã giúp nâng cao trình độ quản lý và tay nghề của đội ngũ quản lý, kỹ sư và công nhân của Việt Nam, giúp Việt Nam có những bước chuẩn bị tốt hơn cho tiến trình hội nhập khu vực và thế giới. Sự thành công của các doanh nghiệp này cũng là một trong những yếu tố quan trọng kích thích các doanh nghiệp nước ngoài khác đầu tư vào Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, năm tới sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đổi mới, hoàn thiện tiêu thức bình chọn, nâng cao hơn nữa chất lượng giải.

Thời báo kinh tế Việt Nam - (25/01/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1723953 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313