Today: 9 Feb 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 8 - 16 oC
Huế 14 - 20 oC
Đà Nẵng 17 - 21 oC
Hồ Chí Minh 21 - 33 oC
  Doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần chủ động hội nhập kinh tế thế giới

Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Đoàn Duy Khương, nhấn mạnh việc chủ động thực hiện chính sách hội nhập vào nền kinh tế thế giới sẽ giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận được với công nghệ hiện đại, kỹ năng quản lý tiên tiến, nâng cao sức cạnh tranh trong nước cũng như quốc tế.

Phát biểu tại buổi tọa đàm ngày 16/11 tại Hà Nội về Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và những thuận lợi, thách thức của Việt Nam khi gia nhập WTO, ông Khương cũng cho rằng sự chủ động của các doanh nghiệp cũng sẽ giúp Việt Nam nâng cao trình độ, chuẩn mực về hoạch định chính sách, tạo thuận lợi cho thương mại, duy trì được mức bảo vệ hợp lý cho các ngành kinh tế.

Ông khẳng định gia nhập WTO sẽ là bước ngoặt lớn đánh dấu sự hội nhập đầy đủ của doanh nghiệp Việt Nam vào nền kinh tế thế giới.

Ông Mike Moore, nguyên Tổng Giám đốc WTO, cũng cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam cần nhanh chóng đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá, điều chỉnh lại cơ cấu sản xuất, không ngừng đầu tư và tăng vốn, công nghệ mới, chất lượng lao động để nâng cao hiệu quả sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng đòi hỏi của hội nhập quốc tế.

Ông Moore cũng khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam chủ động cùng với các cơ quan chức năng về pháp lý và xúc tiến thương mại của Chính phủ nắm bắt các thông tin liên quan tới các nội dung, lộ trình hội nhập, các vấn đề nóng bỏng phát sinh trong quá trình hội nhập, nhằm giải quyết các vấn đề về rào cản thương mại quốc tế mới.

Theo kết quả điều tra của VCCI, Việt Nam hiện có 23,8% doanh nghiệp có hàng xuất khẩu, 13,7% doanh nghiệp có triển vọng xuất khẩu và 62,5% doanh nghiệp hoàn toàn chưa có khả năng xuất khẩu.

Thông tấn xã Việt Nam - (17/11/2004)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1723927 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313