Today: 19 Feb 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 17 - 23 oC
Huế 18 - 25 oC
Đà Nẵng 20 - 28 oC
Hồ Chí Minh 23 - 33 oC
  Doanh nghiệp

Cạnh tranh bằng uy tín và chất lượng phục vụ

Thực hiện phương châm hoạt động là "chất lượng và uy tín", nhiều năm qua, Công ty vật tư nông nghiệp Nghệ An luôn gần dân, hiểu dân, trở thành người bạn, chỗ dựa tin cậy của nông dân. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của cơ chế thị trường, công ty luôn xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Là một doanh nghiệp nhà nước chuyên kinh doanh vật tư phục vụ nông nghiệp, trong cơ chế thị trường có nhiều khó khăn phức tạp, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Công ty vật tư nông nghiệp Nghệ An luôn biết đề cao sự năng động sáng tạo của tập thể Ban lãnh đạo, sự đồng tâm, hiệp lực của cán bộ, công nhân. Giám đốc Công ty, Anh hùng lao động Trương Văn Hiền tâm sự: "Kinh doanh vật tư phục vụ nông nghiệp phải có cái tâm, không tham lam". Suy tư ấy của người đứng mũi chịu sào cũng đã thấm vào nhận thức và hành động của hơn 300 cán bộ, công nhân công ty, chính vì thế, trong kinh doanh họ luôn coi trọng chất lượng phục vụ. Tập thể lãnh đạo công ty luôn coi uy tín và chất lượng là sự sống còn của đơn vị, và quan điểm đó xuyên suốt toàn bộ quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Lãnh đạo công ty thường xuyên quan tâm kiểm tra chất lượng hàng hóa khi mua vào để giữ uy tín với khách hàng. Căn cứ vào tình hình cụ thể của từng thời điểm phục vụ, công ty thường xuyên bổ sung quy chế, hình thức xử phạt vi phạm quy chuẩn chất lượng một cách nghiêm khắc để ngăn ngừa sai phạm.

Công ty luôn bám sát chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn của tỉnh trong từng giai đoạn để xây dựng chương trình hành động phục vụ nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp. Công ty tổ chức mạng lưới cung ứng tận cụm dân cư trên địa bàn toàn tỉnh, tích cực đầu tư chiều sâu nâng cấp hệ thống quầy bán lẻ nhằm phục vụ thuận lợi nhất cho nông dân. Nếu như năm 1999, công ty mới chỉ có 78 quầy bán lẻ phân bón, thì nay công ty đã xây dựng, trực tiếp quản lý 103 quầy bán lẻ phân bón rải đều đến tận các cụm xã trong toàn tỉnh. Ðể chứng minh cho điều này, đồng chí Phạm Xuân Vinh, Trưởng chi nhánh Diễn Châu đã trực tiếp đưa chúng tôi đi thăm hai quầy bán lẻ công ty mới xây dựng ở xã Diễn Bình và xã Diễn Ðồng. Nhờ nằm ở gần dân, thuận tiện cho bà con mua, bán, lại cho chính sách khen thưởng hợp lý, Quầy bán lẻ số 5 (xã Diễn Bình) chỉ có một mình anh Hoàng Trần Hoạt mỗi năm bán lẻ 800 tấn phân các loại. Quầy bán lẻ số 7 (xã Diễn Ðồng) mới được xây dựng đầu năm 2004, và cũng chỉ có một công nhân hợp đồng tạm tuyển quý II và III vừa qua, mỗi quý cũng bán được hơn 80 tấn. Các quầy bán lẻ đều được xây dựng hoàn chỉnh, rộng rãi, có chỗ ăn, nghỉ cho công nhân cho nên anh chị em luôn có mặt tại quầy, phục vụ nông dân một cách thuận tiện nhất. Nhờ có thu nhập ổn định và thuộc loại cao (bình quân 3,3 triệu đồng/người/tháng) những công nhân trực tiếp bán hàng tại các quầy bán lẻ đều rất yên tâm, phấn khởi.

Ngoài việc ký các đơn hàng vào các thời điểm đã được tính toán kỹ để có thể chủ động nguồn hàng phục vụ nông dân đúng lịch thời vụ, công ty còn tăng cường đầu tư, nâng cấp thiết bị, công nghệ nhà máy sản xuất phân bón NPK do chính công ty đầu tư. Những năm gần đây, công ty luôn đổi mới cách tiếp xúc với khách hàng. Trước đây thường thì mỗi năm tổ chức hội nghị khách hàng một lần và cũng chỉ có tính chất đại diện. Năm năm gần đây công ty tổ chức gặp gỡ khách hàng mỗi năm hai lần ở 17/19 huyện, thị xã, ngoài ra còn mời đại diện một số xã về tham quan nhà máy sản xuất phân bón của công ty. Thông qua các hội nghị, trực tiếp đối thoại với khách hàng, công ty đã tăng thêm hiểu biết cho khách hàng, nắm được tâm lý của nông dân về sử dụng phân bón. Nhờ đó, công ty luôn có đủ các chủng loại hàng hợp thị hiếu của bà con các vùng, miền, cung ứng kịp thời, đầy đủ các loại vật tư, phân bón cho các vụ sản xuất trong năm.

Ðể chăm sóc khách hàng, công ty duy trì ổn định thị trường phân bón trong tỉnh để nông dân yên tâm đầu tư sản xuất. Những lúc thị trường phân bón trong nước bị "sốt", công ty không chạy theo lợi nhuận đơn thuần mà tập trung chỉ đạo giá bán lẻ đến người sử dụng. Vào những thời điểm nhạy cảm đó, công ty tuyệt đối không bán buôn. Chủ trương và giá cả được thông báo công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương, các quầy bán lẻ và được kiểm tra thường xuyên. Giá bán lẻ của công ty ở các thời điểm phân bón bị sốt thường thấp hơn giá thị trường từ 150 đến 200 đồng/kg, có thời điểm từ 300 đến 400 đồng/kg (rẻ hơn cả giá bán buôn của một số đơn vị). Từ năm 1999 đến năm 2003, trải qua chín cơn sốt phân bón, để giữ bình ổn thị trường, theo tính toán, công ty đã giảm lợi nhuận bảy tỷ đồng. Việc làm này được nông dân đánh giá cao, khẳng định vai trò chủ đạo của doanh nghiệp nhà nước. Trong cơ chế thị trường hiện nay, ít đơn vị làm được như vậy.

Ðể hỗ trợ một phần khó khăn cho nông dân, nhất là bộ phận nông dân nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, công ty đã thực hiện chủ trương cho nông dân ứng phân bón trước đến kỳ thu hoạch với thu cả vốn và lãi. Phương thức cho vay rất thuận lợi cho nông dân vì hàng được giao tận địa chỉ người vay, cho vay với giá ưu đãi giảm lãi suất vay (thu 50% mức lãi suất bằng 0,35%/tháng). Gần đây, để tạo điều kiện cho nông dân có phân bón phục vụ sản xuất hè thu 2004, công ty đã thực hiện chủ trương thu hồi nợ bằng nông sản để tạo đầu ra cho nông dân. Các năm 2001-2003 tổ chức mua vừng V6 để xuất khẩu, vụ xuân 2004 thu nợ và mua năm nghìn tấn thóc trên địa bàn toàn tỉnh.

Với 15 trạm vật tư huyện, bốn kho trung tâm, một đội xe vận tải nội bộ hơn 150 tấn phương tiện, hai văn phòng đại diện ngoài tỉnh, một trạm tiếp nhận hàng hóa tại cảng Cửa Lò và một nhà máy sản xuất phân bón NPK, Công ty vật tư nông nghiệp Nghệ An nhiều năm qua đã đứng vững và phát triển tại địa bàn, tạo được niềm tin cho lãnh đạo và nông dân. Năm năm qua, hằng năm công ty đạt mức tăng trưởng các chỉ tiêu cơ bản từ 25 đến 35%, năm sau cao hơn năm trước. Hai năm 2003-2004, công ty đều đạt giá trị sản xuất, kinh doanh hơn 500 tỷ đồng, tăng hơn 2,4 lần so với năm 1999. Lợi nhuận bình quân từ 4 đến 5 tỷ đồng/năm, Năm 2003 đạt 6,5 tỷ đồng. Nộp ngân sách từ 23 đến 29 tỷ đồng trong đó nộp trong tỉnh từ 6 đến 7 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân công ty năm 2003 là 2,5 triệu đồng/người/tháng.

Nhờ kinh doanh có lãi, năm năm qua, công ty còn dành ra 1.787 triệu đồng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn như: chi phục vụ công tác khuyến nông; chi đầu tư tiến bộ kỹ thuật; ủng hộ người nghèo xóa nhà tranh tre tạm; chi khuyến học cho các địa phương. Công ty cũng đã nhận nuôi dưỡng hai Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Với vai trò là đơn vị dịch vụ vật tư cho sản xuất nông nghiệp, phát huy tốt ý thức trách nhiệm vì sản xuất để vươn tới phục vụ phát triển nông nghiệp, Công ty vật tư nông nghiệp Nghệ An đã nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo các địa phương và tín nhiệm của nông dân. Ðó vừa là trách nhiệm vừa là động lực để công ty ngày càng phát triển, chủ động cạnh tranh trong cơ chế thị trường, sẵn sàng hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

Nhân Dân - (28/10/2004)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1742711 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313