Today: 30 Mar 2004
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Tin tức
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 18 - 24 oC
Huế 20 - 23 oC
Đà Nẵng 21 - 32 oC
Hồ Chí Minh 22 - 35 oC
  Doanh nghiệp

VIS - Một thương hiệu trẻ trong làng thép Việt Nam


Khi Nhà máy cán thép Việt – Ý (thuộc Tổng công ty Sông Đà) với tổng vốn đầu tư 215 tỷ đồng và công suất thiết kế 250.000 tấn/năm đi vào hoạt động cũng là khi thị trường thép Việt Nam được biết đến một thương hiệu mới: VIS (Vietnam & Italy Steel). Với Công ty Sông Đà 12, VIS ra đời cũng là mốc đánh dấu giá trị sản xuất kinh doanh của Công ty tăng gấp hơn 2 lần (900 tỷ năm) so với trước đó.

Khởi công tháng 5/2001, hoàn thành 12/2002 và chính thức hoạt động vào giữa tháng 6/2003. Đây được xem là giai đoạn khắc nghiệt nhất của làng thép Việt Nam trong những năm gần đây. Hoàn cảnh đó là thử thách để “nắn gân” một thương hiệu trẻ, nhưng cũng là lửa để VIS tôi luyện và khẳng định mình.

Ưu thế của VIS được đánh giá ở dây chuyền công nghệ đồng bộ, nhập mới 100% của Italia; trong đó, lò nung kiểu Walking Hearth điều khiển quá trình nung hoàn toàn tự động, đảm bảo chế độ nhiết trong quá trình cán; hệ thống Quenching giúp nâng cao cơ tính của thép cán và tổ hợp máy công cụ CNC chuyên dùng gia công trục cán và bánh cán đảm bảo độ chính các về hình học, chất lượng bề mặt và tính mỹ quan cao nhất cho sản phẩm.

Cùng với hệ thống dây chuyền sản xuất, chất lượng sản phẩm của VIS được kiểm soát ngay từ nguồn nguyên liệu đầu vào thông qua Cơ quan giám định SGS Thuỵ Sỹ, cũng như hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001 – 2000.

Theo ban lãnh đạo nhà máy, sự kiểm định khắt khe về chất lượng chính là yếu tố để VIS xây dựng một thương hiệu uy tín, một thương hiệu trẻ nhưng tin cậy.

Được biết, sau khi ra mắt thị trường, sản phẩm thép mang thương hiệu VIS đã được các nhà đầu tư lựa chọn để xây dựng các công trình trọng điểm như Nhà máy Thủy điện Sê San 3, đường hầm qua đèo Hải Vân, Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang, Nhà máy Xi-măng Hạ Long và nhiều cao ốc tại các dự án xây dựng khu đô thị mới Hà Nội… với tổng khối lượng tiêu thụ gần 50.000 tấn thép các loại.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, với sự ra đời của và sự khẳng định của VIS, Tổng công ty Sông Đà đã có bước khởi đầu hoàn hảo trong chiến lược phát triển đa diện, đa chiều của mình. Ngược lại, chính kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và dân dụng của Tổng công ty đã tạo điều kiện cho VIS tiếp cận được chất lượng yêu cầu từ các công trình và có được những mối quan hệ uy tín trên thị trường. Với phương châm “Uy tín số 1 - Chất lượng hàng đầu”, VIS đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận như giành 4 huy chương vàng cho sản phẩm thép của mình tại các hội chợ triển lãm lớn như Expo 2003, Triển lãm 45 năm Ngành xây dựng…

Trong tiến trình hội nhập khu vực và thế giới, VIS ra đời là một minh chứng cho sự lớn mạnh của Công ty Sông Đà 12 và Tổng công ty Sông Đà; làm tăng giá trị sản xuất kinh doanh của Công ty gấp hơn 2 lần (900 tỷ năm) và là bbước khởi đầu cho các sản phẩm mới của Công ty sau này.

 

Vietnam Economic - (15/09/2003)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 72220 © Copyright 2003 Vietnam Country Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Noitices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-04-5372770