Today: 13 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 11 - 16 oC
Huế 15 - 21 oC
Đà Nẵng 17 - 23 oC
Hồ Chí Minh 21 - 29 oC
  Hội nhập kinh tế quốc tế

Amcham Hà Nội: Kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2006

Chủ tịch Phòng thương mại Mỹ tại Hà Nội (AmCham Ha Nội) Thomas O’Dore đánh giá năm 2005 là một năm phát triển thành công nữa của kinh tế-xã hội Việt Nam, và điều này không thể không tiếp tục trong năm tới.

Trả lời phỏng vấn TTXVN nhân dịp cuối năm, ông Thomas O’Dore khẳng định “không có một lý do gì để tin rằng kinh tế Việt Nam sẽ không tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.”

Về việc cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam trong năm qua, ông Thomas đánh giá Quốc hội Việt Nam vừa thông qua hai bộ luật quan trọng liên quan tới đầu tư trong và ngoài nước, đó là Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư. Ông cho biết AmCham được vinh dự là một trong những bộ phận đóng góp tích cực cho tiến trình xây dựng hai bộ luật này.

Ngoài ra, ông nhấn mạnh cuộc đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp và Bộ kế hoạch và đầu tư trong khi xây dựng nội dung của bộ luật đầu tư mới là một việc chưa từng có, và ông hy vọng trong tương lai, nhiều bộ luật khác sẽ có những cuộc thảo luận tương tự trước khi được trình lên Quốc hội.

Về quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong năm 2005, ông Thomas O'Dore cho biết Hoa Kỳ vẫn là một nhà nhập khẩu lớn hàng hoá của Việt Nam. Tuy nhiên, xuất khẩu của Hoa Kỳ vào Việt Nam còn chưa tăng trưởng tương xứng.

Theo ông, việc Việt Nam sớm gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) sẽ đẩy mạnh quan hệ thương mại và đầu tư với tất cả các nước khác. Ngoài ra, việc tăng cường các biện pháp trừng trị đối với các hành vi tham nhũng và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ cũng sẽ có ảnh hưởng tích cực tới quan hệ song phương với Hoa Kỳ. Một biện pháp nữa là Việt Nam cần thiết lập một chính sách để giảm phụ thuộc vào viện trợ phát triển của nước ngoài, và rằng việc nhấn mạnh hơn đầu tư trong nước và nước ngoài là một cách thức tự nhiên để thúc đẩy đầu tư dài hạn.

Thông tấn xã Việt Nam - (28/12/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1665636 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313