Today: 3 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
  Hội nhập kinh tế quốc tế

Doanh nghiệp Chilê quan tâm đến thị trường Việt Nam

Masisa, tập đoàn xuất khẩu lâm sản lớn có trụ sở tại Santiago, Chilê, cho biết họ đang có chương trình mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Phát biểu với báo chí tại Hà Nội chiều 24/10, ông Italo Rossi, Phó Chủ tịch phụ trách thị trường và bán hàng, cho biết trong giai đoạn đầu tập đoàn Masisa sẽ xuất khẩu các loại gỗ sang Việt Nam và trong giai đoạn hai sẽ đầu tư trồng rừng và xây dựng các nhà máy chế biến gỗ tại Việt Nam.

Ông cho biết đây là chuyến thăm đầu tiên của doanh nghiệp Masisa tới Việt Nam với mục đích tìm hiểu thị trường và nhu cầu nhập khẩu đồ gỗ của Việt Nam.

Trong chuyến đi khảo sát tại một số cơ sở sản xuất đồ gỗ và nội thất tại TP Hồ Chí Minh, các nhà doanh nghiệp Chilê rất ấn tượng về tay nghề của những người thợ Việt Nam.

Theo ông Martin Koster, Giám đốc xuất khẩu của Masisa, Việt Nam có nhu cầu rất lớn về gỗ, bên cạnh đó Việt Nam đang triển khai chương trình trồng rừng quốc gia, tuy nhiên chương trình này cần thời gian dài để đạt được mục tiêu, do vậy Việt Nam vẫn có nhu cầu nhập khẩu gỗ để phát triển công nghiệp và chế biến.

Chính vì vậy Masisa sẽ trở thành một trong những bạn hàng, đối tác hợp tác quan trọng trong lĩnh vực sản xuất và chế biến gỗ xuất khẩu của Việt Nam, ông Koster khẳng định. Masisa cung cấp các loại gỗ như gỗ thông, bạch đàn, gỗ ván nhân tạo - đó là những sản phẩm thế mạnh của Masisa.

Ông Rossi tin tưởng rằng với chất lượng đã được công nhận trên thị trường châu Á hơn 10 năm, sản phẩm của tập đoàn sẽ cạnh tranh được trên thị trường Việt Nam.

Theo Fernando Ayala, Đại sứ Chilê tại Việt Nam, Masisa là tập đoàn xuất khẩu lâm sản lớn nhất của Chilê. Họ đến Việt Nam với ba lý do: sự tăng trưởng và ổn định của nền kinh tế Việt Nam, nhu cầu nhập khẩu gỗ của việt Nam để phát triển ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ nội thất để xuất khẩu, và khả năng đầu tư vào ngành trồng rừng để khai thác và chế biến gỗ.

Đại sứ cho biết có nhiều doanh nghiệp Chilê quan tâm đến Việt Nam cũng như nhiều doanh nghiệp Việt Nam muốn làm ăn ở Chilê. Chilê quan tâm đến các sản phẩm gạo, cà phê, may mặc, giầy dép của Việt Nam. Trong tháng 9 vừa qua đã có hai cuộc hội thảo tại Hà Nội và TP HCM về điều kiện và cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam và Chilê.

Thông tấn xã Việt Nam - (25/10/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1632177 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313