Today: 4 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
  Hội nhập kinh tế quốc tế

Hàng may mặc của Việt Nam được người nước ngoài ưa thích

Tối 13-2, Đài châu Á tự do (RFA) đã có bài ca ngợi hàng may mặc của Việt Nam. Theo RFA, nhiều người nước ngoài hiện nay rất ưa chuộng và thích mua hàng may mặc, vải sợi do Việt Nam sản xuất.

Họ đã không quản ngại đường sá xa xôi tìm đến tận nơi để mua được một tấm lụa Hà Đông, hàng thêu của dân tộc Chăm ở Bình Thuận, hoặc loại vải ở Tân Châu (An Giang).

Do chất lượng tốt, bền, đẹp cộng với yếu tố sáng tạo, khéo tay của người thợ nên vải và các loại quần áo Việt Nam ngày nay được ưa chuộng hơn so với mặt hàng do Trung Quốc hay các nước khác sản xuất.

Bên cạnh đó, tạp chí y học “The Lancet” mới đây đã có bài viết hoan nghênh thành công của Việt Nam trong việc phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết nhờ chiến lược tiêu diệt giống muỗi Aedes Aegypti ở vùng nông thôn.

Với sự hợp tác của các giáo sư Bệnh viện Hoàng gia Brisbane (Australia), Bộ Y tế Việt Nam đã phát triển một chiến lược kiểm soát sự sinh sản của muỗi Aedes Aegypti và triển khai thực hiện chiến lược này tại 12 tỉnh của Việt Nam từ năm 1998 đến năm 2003.

Từ năm 2002 đến nay, những khu vực này không thông báo trường hợp sốt xuất huyết nào. Chính phủ Việt Nam đã thực hiện chiến lược này hết sức thành công và trở thành chương trình quốc gia.

Do những khu vực có nguy cơ xuất hiện bệnh sốt xuất huyết thường là những vùng nghèo, nên mô hình thành công ở Việt Nam sẽ có vai trò thực sự quan trọng đối với các nước nghèo trên thế giới.

Báo Sài Gòn giải phóng - (15/02/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1633175 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313