Today: 4 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
  Hội nhập kinh tế quốc tế

Báo chí Thái Lan đánh giá cao về triển vọng cà phê VN

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, tờ "Nhà Quản lý" (Thái Lan) ngày hôm nay (15-12) đã đăng bài đánh giá cao triển vọng của ngành cà phê Việt Nam. Bài báo cho biết Việt Nam hiện đứng thứ hai thế giới, sau Braxin, về xuất khẩu cà phê. Sản lượng cà phê của Việt Nam tăng nhanh, từ 6.000 tấn/năm những năm 70 của thế kỷ trước lên 700.000 tấn/năm hiện nay và diện tích trồng cà phê cũng tăng từ 13.000 héc-ta lên 500.000 héc-ta.

Xuất khẩu cà phê 11 tháng đầu năm nay của Việt Nam đạt gần 550 triệu USD, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước và được coi là mức cao nhất trong 30 năm qua.

Theo bài báo, nếu ngành cà phê Việt Nam chú trọng hơn tới chất lượng sản phẩm, kế hoạch tiếp thị và thị trường tiêu thụ, Việt Nam hoàn toàn có khả năng vượt Braxin trở thành nước xuất khẩu cà phê số một thế giới. Bài báo cho rằng thách thức hiện nay đối với ngành cà phê Việt Nam là việc áp dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất cà phê thành phẩm có giá trị kinh tế cao, thay vì thuần tuý xuất khẩu cà phê ở dạng nguyên liệu. Ngoài ra, Việt Nam cũng cần chú trọng khâu đóng gói và bao bì, tránh để người tiêu thụ đánh giá sai về chất lượng cà phê của Việt Nam.

Bài báo kết luận: Cà phê Việt Nam đã trở nên nổi tiếng, hiện đang được tiêu thụ tại 60 nước trên thế giới, trong đó có những thị trường lớn như Mỹ, Đức, và đã bắt đầu được ưa chuộng tại thị trường các quốc gia láng giềng và khu vực Đông Âu.

Báo Người lao động - (15/12/2004)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1633297 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313