Today: 21 May 2005
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 23 - 36 oC
Huế 23 - 39 oC
Đà Nẵng 24 - 36 oC
Hồ Chí Minh 24 - 37 oC
  Hội nhập kinh tế quốc tế

Hiệp hội Hồ tiêu Thế giới muốn Việt Nam là thành viên

Ông Anadan Adman Abdullah, giám đốc điều hành Hiệp hội Hồ tiêu Thế giới (IPC) cho biết IPC muốn Việt Nam sớm gia nhập Hiệp hội để nâng cao giá trị hàng xuất khẩu thông qua việc nắm vững thông tin và trao đổi kinh nghiệm với những quốc gia đi trước như Ấn Độ và Braxin.

Phát biểu trên của ông Abdulah được đưa ra trong buổi làm việc với Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) tại Tp.HCM ngày 31/3. Ông Đỗ Hà Nam, quyền Chủ tịch VPA cho biết Việt Nam sẽ cố gắng trở thành hội viên của IPC trong thời gian tới.

Được biết hiện trở ngại lớn nhất với VPA là các khoản phí đóng góp để tham gia và hoạt động với tư cách thành viên IPC. Phí hội viên phải nộp trong năm đầu tiên (2004) vào khoảng 62.000 USD, sau đó tăng dần qua các năm. Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam là một hiệp hội phi lợi nhuận và hoạt động chủ yếu dựa vào sự đóng góp của các doanh nghiệp thành viên.

Theo ông Abdulah, Việt Nam là quốc gia sản xuất đứng thứ hai thế giới về sản lượng, sau Ấn Độ nhưng lại là nước đứng đầu thế giới về lượng xuất khẩu với tổng sản lượng xuất khẩu năm 2003 chiếm 40% lượng hồ tiêu hàng hóa trên thế giới. Tuy nhiên, do chưa là thành viên của IPC nên Việt Nam chưa có tiếng nói va vai trò trên thị trường hồ tiêu thế giới.

IPC hiện có năm thành viên đều là những nước sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu hàng đầu thế giới như Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Sri Lanka. Trụ sở chính của IPC đặt tại Indonesia.

Thời báo kinh tế Việt Nam - (02/04/2004)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 978154 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-04-5373873