Today: 9 Feb 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 8 - 16 oC
Huế 14 - 20 oC
Đà Nẵng 17 - 21 oC
Hồ Chí Minh 21 - 33 oC
  Thương mại

Cơ hội xúc tiến xuất khẩu sản phẩm dệt may, da giày “Made in Vietnam”

Năm 2005, việc bãi bỏ quota dệt may cho các thành viên WTO, bãi bỏ quota của thị trường EU, cạnh tranh về quota dệt may vào Hoa Kỳ… đã đặt ra nhiều cơ hội cùng thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam. Hội chợ Dệt may và Da giày xuất khẩu lần thứ nhất tại TPHCM (A&F EXPO 2005) được tổ chức với sự hỗ trợ kinh phí của UBND TPHCM được xem là cơ hội “ không thể bỏ qua” của các doanh nghiệp TPHCM.

Nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến các ngành hàng trong năm 2005, từ 6-4 đến 10-4, Hội chợ A&F EXPO 2005 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM – ITPC phối hợp với Hội Dệt May – Hội Da giày, Tổng Công ty Dệt may và Câu LaÏc bộ Hàng Việt Nam chất lượng cao được tổ chức tại Nhà Thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận) tập họp 200 gian hàng của gần 100 nhà sản xuất hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực dệt may và da giày xuất khẩu.

Hội chợ dành 3 ngày đầu cho các đơn vị khách mời, khách mua hàng từ Hoa Kỳ, EU, Nhật, các công ty môi giới cùng các doanh nghiệp trong ngành, các cửa hàng bán lẻ, bán sỉ. Khách tìm đến A&P EXPO không chỉ tìm thấy những sản phẩm thời trang mới nhất, đang bán chạy tại các thị trường “khó tính” thế giới (Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc,….) mà còn có dịp tìm được nhiều dịch vụ gia tăng giá trị cho sản phẩm (thiết kế, các hoạt động logistic, xúc tiến tiếp thị…).

Trong 2 ngày còn lại (9 và 10-4), Hội chợ mở cửa - không bán vé- cho công chúng vào tham quan, mua sắm. Đây cũng là dịp giúp các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm, cũng như tổ chức các hoạt động quảng bá thương hiệu, khuyến mại tại TPHCM, thị trường có mãi lực cao nhất của cả nước.

Phần hội dành cho các doanh nghiệp tham dự Hội chợ cũng khá hấp dẫn, được tổ chức tại các Khách sạn Omni, Rex, Sofitel, nhà thi đấu Quân khu 7 với các chương trình giới thiệu khuynh hướng thời trang châu Âu, biểu diễn thời trang, hội thảo về thị trường và yêu cầu của người mua của các nước (Đức, Hoa Kỳ, Hungari, Canada...).

Trên 40.000 thư mời được phát cho khách du lịch vào TPHCM trong tháng 4-2005, 10.000 khách mua hàng chuyên nghiệp quốc tế đã được mời với sự trợ giúp của các Tham tán thương mại và tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế tại Việt Nam.

Báo Sài Gòn giải phóng - (07/04/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1723906 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313