Today: 19 Dec 2005
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
  Tin tức

Hơn 17.000 tỷ đồng phát triển ngành hoá chất

Tổng Công ty Hoá chất Việt Nam (VINACHEM) đã có kế hoạch đầu tư 17.123 tỷ đồng trong giai đoạn 2006-2010 cho một số dự án trọng điểm như Nhà máy DAP Hải Phòng, Nhà máy tuyển quặng apatit Bắc Nhạc Sơn, Nhà máy phân đạm từ than cám, Dự án thuốc kháng sinh, dự án nhựa, dự án tổ hợp Xút-Clo-EDC/VCM, PVC.

Ông Đỗ Duy Phi, Tổng Giám đốc VINACHEM cho biết, nguồn vốn ngân sách được dành cho công tác thăm dò trữ lượng muối kali tại Lào, dự án phòng thí nghiệm trọng điểm, thăm dò trữ lượng quặng apatit, vốn lưu động định mức ban đầu cho các nhà máy phân bón nhóm A. Các dự án nhóm A về phân bón là DAP, đạm từ than, khai thác và tuyển quặng apatit Bắc Nhạc Sơn, thăm dò và khai thác muối kali tại Lào, thuốc kháng sinh thuộc danh mục các dự án được ưu tiên vay từ nguồn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước. Đối với các dự án lốp ô tô, găng tay latex sẽ liên doanh với Tổng Công ty Cao su Việt Nam với mức vốn pháp định từ 30-50% tổng mức đầu tư cố định. Dự án sản xuất phân đạm từ than sẽ huy động từ nguồn vốn vay của Chính phủ Trung Quốc với khoảng 85% tổng mức đầu tư cố định; đồng thời, dự án than đen liên doanh với nước ngoài sẽ huy động nước ngoài tham gia góp vốn pháp định 30% tổng mức đầu tư có định. Nguồn vốn khấu hao cơ bản của các đơn vị thành viên chủ yếu đầu tư cho các dự án nhóm C.

Với việc tập trung nguồn lực đầu tư các dự án trên, theo ông Đỗ Duy Phi, ngành hoá chất sẽ có cơ cấu tương đối hoàn chỉnh, bao gồm các lĩnh vực chủ yếu như phân bón, cao su kỹ thuật và tiêu dùng, hoá chất cơ bản, hoá dầu, hoá chất tinh khiết, hoá dược, hoá chất tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu trong nước.

Thông tấn xã Việt Nam - (15/08/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1587528 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313