Today: 15 Dec 2005
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
  Tin tức

1,2 tỷ USD xây dựng khu du lịch Dankia - Suối Vàng

Theo nguồn tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng, chiều qua (26/7), Chính phủ đã chấp thuận đề nghị của tỉnh để 4 tập đoàn lớn của Nhật Bản gồm Mitsui, Mitsubishi, Sumitomo, và Limtec đầu tư 1,2 tỷ USD xây dựng khu du lịch nghỉ mát Dankia - Suối Vàng.

Rời trung tâm Đà Lạt theo hướng Bắc đi Lạc Dương, đến km 7 Tùng Lâm rẽ trái, vượt qua đoạn đường dài khoảng 12km gập ghềnh uốn lượn giữa những đồi thông trập trùng, du khách sẽ đến được hồ Suối Vàng.

Cảm nhận của du khách lúc đó hẳn cũng giống như của A. Yersin 100 năm về trước. Khi đó, ngỡ ngàng trước cảnh sắc thơ mộng kỳ ảo của thiên nhiên còn nguyên vẹn nét hoang sơ, Yersin đã chạy nhảy reo hò như một cậu học trò nhỏ. Ông đã đề nghị với toàn quyền P. Doumer chọn khu vực này (chứ không phải Đà Lạt hiện tại ) để xây dựng khu nghỉ dưỡng .

Đầu những năm 70 của thế kỷ trước, một số doanh nhân Nhật Bản từng có mặt ở vùng Dankia - Suối Vàng để khảo sát đầu tư xây dựng một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng tại đây nhưng không thực hiện được vì chiến tranh.

Năm 1998, một dự án xây dựng khu du lịch tổng hợp ở vùng Dankia - Suối Vàng do một liên doanh giữa các doanh nghiệp của Singapore và Công ty du lịch Lâm Đồng (thuộc UBND tỉnh Lâm Đồng) lập ra với nguồn vốn đầu tư dự tính 706 triệu USD. Tuy nhiên, phía đối tác Singapore đã không triển khai, và sau đó đã rút lui khỏi dự án.

Lần này, Dự án 100% vốn nước ngoài mà các tập đoàn trên đầu tư sẽ được triển khai tại vùng sinh cảnh Dankia - Suối Vàng, thuộc huyện Lạc Dương, cách TP.Đà Lạt chừng 22 km. Trên diện tích rộng đến 5.071 ha sẽ xây dựng hoàn chỉnh một khu du lịch đa năng tầm cỡ thế giới đồng thời là một “đô thị sinh thái” hiện đại - một "Đà Lạt thứ hai" bên cạnh đô thị Đà Lạt hiện tại nằm hai bên hồ Xuân Hương.

Thời hạn đầu tư kéo dài 70 năm. Hai bên đang đẩy nhanh thủ tục để dự án có thể được chuyển động kể từ tháng 6/2006.

VietNam Net - (27/07/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1577294 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313