Today: 14 Jan 2006
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 11 - 16 oC
Huế 15 - 21 oC
Đà Nẵng 17 - 23 oC
Hồ Chí Minh 21 - 29 oC
  Tin tức

Khánh thành 5 nhà máy tại trung tâm điện lực Phú Mỹ

Sáng 10/4, tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phan Văn Khải đã cắt băng khánh thành 5 nhà máy điện thuộc Trung tâm điện lực Phú Mỹ. Đây là tổ hợp các nhà máy điện có quy mô lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam.

Trung tâm điện lực Phú Mỹ gồm 6 nhà máy điện chu trình hỗn hợp có tổng công suất lắp đặt là 3.859 MW (lớn gấp đôi công suất của Nhà máy điện Hòa Bình và bằng 40% tổng công suất lắp đặt của toàn bộ hệ thống điện cả nước). Tổng vốn đầu tư của các nhà máy là 2 tỷ USD, trong đó 800 triệu USD là vốn đầu tư nước ngoài. Hàng năm, các nhà máy này sẽ cung cấp trên 23 tỷ KWh điện và tiêu thụ trên 4 tỷ m3 khí.

Như vậy tính thời điểm này tại Trung tâm điện lực Phú Mỹ đã có 5/6 nhà máy được đưa vào vận hành. Theo dự kiến phần đuôi hơi của Nhà máy điện Phú Mỹ 2.1, là nhà máy cuối cùng, sẽ được đưa vào vận hành vào tháng 12 năm nay.

Trung tâm điện lực Phú Mỹ được khởi công xây dựng tháng 4/1996. Tổ máy đầu tiên được đưa vào vận hành từ tháng 3/1997. Trong 8 năm qua, Trung tâm điện lực Phú Mỹ đã cung cấp cho đất nước trên 45 tỷ KWh điện, tiêu thụ gần 9 tỷ m3 khí, trong đó gần 7 tỷ m3 là khí đồng hành - lượng khí mà khi chưa có các nhà máy điện này - đã phải đốt bỏ, góp phần tiết kiệm cho nền kinh tế trên 35.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Phan Văn Khải biểu dương nỗ lực, tinh thần lao động sáng tạo của cán bộ, kỹ sư, công nhân thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam, các bộ, ngành và chuyên gia nước ngoài trong việc xây dựng các nhà máy thuộc Trung tâm điện lực Phú Mỹ. Thủ tướng cũng biểu dương các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang và Thành phố Hồ Chí Minh đã làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm điện lực Phú Mỹ xây dựng đúng tiến độ.

Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản, Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, các tập đoàn và công ty nước ngoài đã phối hợp với Tổng Công ty điện lực Việt Nam hoàn thành việc xây dựng Trung tâm điện lực Phú Mỹ. Thủ tướng nêu rõ các nhà máy điện được hoàn thành không chỉ đáp ứng nhu cầu về điện ngày càng tăng mà còn góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

VietNam Net - (11/04/2005)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1669626 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313