Today: 31 Dec 2005
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
  Tin tức

Việt Nam có môi trường kinh doanh an toàn nhất

Tổng thống Philippines Gloria Arroyo đánh giá Việt Nam có môi trường kinh doanh an toàn nhất nên đã thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Philippines hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An ngày 16/12, bà Tổng thống cảm ơn Việt Nam đã đồng quan điểm với Philippines về Biển Đông nên các nước ASEAN và Trung Quốc đã ký kết được Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông, làm cơ sở quan trọng để đi đến việc ký kết Bộ Quy tắc ứng xử Biển Đông.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An cũng đã đến dự diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Philippines do Phòng Công nghiệp và Thương mại Philippines (PCCI) và Phòng Thuơng mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Manila. Phát biểu ý kiến tại diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An cho rằng về cơ cấu kinh tế, Việt Nam và Philippines còn rất nhiều lĩnh vực mà doanh nghiệp hai nước có thể mở rộng hợp tác, bổ sung cho nhau, tiếp tục khai thác tốt hơn nữa tiềm năng phát triển và lợi thế so sánh của hai bên.

Chủ tịch Nguyễn Văn An hoan nghênh Thỏa thuận Hợp tác giữa PCCI và VCCI được ký tại diễn đàn này và nói trong chiến lược phát triển kinh tế, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Philíppin. Chủ tịch mong muốn cộng đồng doanh nghiệp hai nước tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong thời gian tới.

Chủ tịch Nguyễn Văn An nêu rõ, Quốc hội Việt Nam rất nỗ lực trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi khuyến khích phát triển khu vực kinh tế nhiều thành phần, trong đó khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đã được khẳng định trong Hiến pháp là một bộ phận cấu thành của nền kinh tế Việt Nam.

VNCG-VDC1 - (17/12/2003)


More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1620526 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313