Today: 31 Dec 2005
  Trang chủ | Giới thiệu | Định vị | Góp ý | Giúp đỡ | English

Kinh tế
Tin tức
Chiến lược và kế hoạch phát triển
Đầu tư nước ngoài
Thương mại
Hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp
Tài chính ngân hàng
Nông nghiệp - Công nghiệp
Tin tức
Chào mừng đến Việt Nam
Giáo dục - Đào tạo
Chính phủ quản lý
Hợp tác Quốc tế
Khoa học - Công nghệ - Môi trường
Phát triển xã hội
Website phục vụ phát triển
TỶ GIÁ GIAO DỊCH
DIỄN ĐÀN
HỎI/ĐÁP
Hà Nội 14 - 24 oC
Huế 18 - 23 oC
Đà Nẵng 19 - 27 oC
Hồ Chí Minh 22 - 32 oC
  Tin tức

- (14/10/2003)

Techmart 2003: 60 hợp đồng được ký ngay ngày đầu tiên

Ngay trong ngày đầu tiên của Hội chợ khoa học và thiết bị Việt Nam 2003 (Techmart Vietnam 2003) đã có gần 60 hợp đồng chuyển giao công nghệ được ký kết.

Techmart 2003 đã thu hút hơn 2000 công nghệ và thiết bị đem đến để chào bán.

Hợp đồng lớn nhất trị giá 19 triệu USD giữa Nhà máy đóng tàu Hạ Long (thuộc Tổng công ty công nghiệp tàu thủy) và Công ty vận tải Biển Đông.

Theo ông Phạm Hữu Giục, Vụ trưởng phụ trách khoa học công nghệ các ngành kinh tế kỹ thuật, các hợp đồng chuyển giao công nghệ và thiết bị đã ký kết không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt khoa học, điển hình như hợp đồng giữa Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I và Công ty phát triển Hạ Long về chuyển giao sản xuất giống cá song chấm nâu.

Nhờ thành công của Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I, Việt Nam đã trở thành nơi thứ hai trên thế giới sau Đài Loan có thể sản xuất được giống cá song chấm nâu. Sản xuất thành công giống cá này không những giúp ngành nuôi trồng thủy sản trong nước phát triển mà còn có thể xuất khẩu được cá giống.

Một hợp đồng đáng chú ý khác là hợp đồng giữa Trung tâm nghiên cứu thủy sản III và Công ty giống thủy sản Hà An về chuyển giao công nghệ sản xuất giống cua biển. Việt Nam cũng là một trong số ít nước có thể sản xuất được cua biển giống thành công. Được biết, các công nghệ chuyển giao có hiệu quả này đều được nhận giải thưởng của Hội chợ.

Ông Giục còn cho biết, Hội chợ đã thu hút hơn 2000 công nghệ và thiết bị đem đến để chào bán, các công nghệ và thiết bị này nội địa hóa khoảng 30% đến 40%, nhiều doanh nghiệp trong nước đã tìm đến để ký kết hợp đòng chuyển giao công nghệ và thiết bị.

TTXVN

More

Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Định vị  |   Phản hồi  |   Giúp đỡ

Số lượt truy cập: 1620516 © Copyright 2003 Vietnam Development Gateway, All right Reserved, Legal & Privacy Notices.
E-mail: vncgteam@vnn.vn  —   Tel: 84-4-8532313